Thế giới

Assad tiết lộ sự thật về can thiệp của Nga ở Syria

Liên minh Nga và Syria có quá trình lịch sử lâu dài, đồng thời Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của Damascus, Tổng thống Bashar Assad nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Iran "Al-Alam".
Assad tiết lộ sự thật về can thiệp của Nga ở Syria
Tổng thống Syria Assad gặp gỡ đại diện quân đội Nga.

"Liên quan đến Syria, Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của SAR. Nếu có đề nghị thì sẽ họ lên tiếng Cuối cùng, quyết định thuộc về ban lãnh đạo Syria và nhân dân Syria", ông Assad nói.

Ông nói thêm rằng Nga, Syria và Iran có những bất đồng khác nhau.

"Nếu chúng tôi hoàn toàn đồng ý với nhau trong tất cả mọi việc, chúng tôi thảo luận làm gì? Chúng tôi tích cực gặp nhau để đàm phán",  ông nói.

Tổng thống Assad cũng cho biết rằng việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria là vấn đề quân sự, vì vậy Damascus không có ý định tuyên bố là có hay không.

Nói về kịch bản giải phóng miền Nam Syria, ông Assad nói rằng vẫn chưa quyết định là dùng biện pháp hòa bình hay vũ lực. 

"Miền Nam Syria đang đối mặt với lựa chọn, hòa giải hoặc giải phóng bằng vũ lực." Hiện tại, không có kết quả rõ ràng (quá trình hòa bình). Do áp lực của Israel và Mỹ đối với những kẻ khủng bố trong khu vực không có giải pháp hoà giải và hòa bình nào có thể đạt được", cơ quan thông tấn quốc gia Syria SANA dẫn lời ông Assad.

Ông Assad cũng nói rằng, việc tiếp xúc giữa Nga, Mỹ và Israel ở phía nam Syria vẫn tiếp tục.

Theo Đình Dương (Dân Việt)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...