Thế giới

Assad: Chiến dịch không kích của Nga cứu sống Trung Đông

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng thành công trong chiến dịch quân sự của Nga cứu toàn bộ khu vực Trung Đông khỏi sự hủy diệt.

Tổng thống Syria Barshar al-Assad. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn truyền hình Iran Khabar TV hôm 4/10, Tổng thống Bashar al-Assad khẳng định chiến kịch không kích kéo dài 1 năm của phương Tây và các đồng minh Arab ở Iraq và Syria đã phản tác dụng. Thay vì tiêu diệt IS, những vụ dội bom chỉ khiến khủng bố lan rộng và chiêu mộ thêm nhiều tân binh.

Tuy nhiên, chiến dịch không kích của Nga kết hợp với các đồng minh Syria, Iraq và Iran có thể mang lại hiệu quả thực sự, ông Assad nói.

Theo nhà lãnh đạo Syria, chiến dịch không kích “phải thành công nếu chúng ta không muốn đối mặt với sự hủy diệt trong toàn bộ khu vực chứ không đơn thuần là một hoặc hai quốc gia”.
 

Chiến đấu cơ Nga dội bom một mục tiêu của IS. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nhà lãnh đạo Syria cũng khẳng định mục tiêu của các đợt không kích là lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm khủng bố khác.

Trong khi đó, phe đối lập Syria cho rằng lực lượng nổi dậy do nước ngoài hậu thuẫn là mục tiêu bị chiến đấu cơ Nga dội bom.
 
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn