Thế giới

Anh ráo riết săn lùng người tình bí mật của cựu điệp viên Nga

Người tình bí mật của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao sau khi xác định người phụ nữ này là "nhân chứng quan trọng tiềm tàng" để giải mã cuộc tấn công vào ông Skripal.

Anh ráo riết săn lùng người tình bí mật của cựu điệp viên Nga

Theo Daily Star, một nguồn tin cho biết, cảnh sát tin rằng, người tình của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, đang hôn mê vì bị đầu độc ở Anh hôm 4.3 được cho là có thể cung cấp thông tin về các mối quan hệ, hoạt động cũng như trạng thái tinh thần của ông Skripal trước khi bị tấn công. Tuy nhiên, hiện người phụ nữ này được cho là quá sợ hãi nên không dám xuất đầu lộ diện, theo người bạn chung của cặp đôi.  

 "Khi cô ấy đọc tin về những gì xảy ra cô ấy thốt lên với tôi rằng:" Đó là bạn trai cũ của tôi. Cô ấy thực sự lo sợ", người bạn chung của cặp đôi chia sẻ. 

Cựu điệp viên Nga Skripal, 66 tuổi - di cư tới Anh năm 2010 trong một thỏa thuận trao đổi điệp viên và con gái ông này Yulia, 33 tuổi đang trong tình trạng hôn mê và nhiều khả năng không bao giờ phục hồi sau khi bi đầu độc bằng chất độc thần kinh cực mạnh hôm 4.3 ở Salisbury.

Skripal sống một mình ở Salisbury sau khi vợ ông Lyudmila qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2012. Con trai ông này là Alexander, 43 tuổi, cũng qua đời vào tháng 7 năm ngoái tại Nga vì bị suy gan. Còn cô con gái Yulia vừa bay từ Nga tới Anh để thăm bố thì cũng bị tấn công.

Một người bạn cho biết, bạn gái ông Skripal nghĩ rằng ông này rất giàu có. "Ông ấy nói ông ấy là một triệu phú Nga và họ bắt đầu hẹn hò với nhau. Cảnh sát thậm chí còn không biết về sự tồn tại của cô ấy (người tình ông Skripal). Chỉ có một số ít người biết về mối quan hệ của họ. Cô ấy đang băn khoăn không biết có nên ra trình diện cảnh sát hay không", một người bạn của cặp đôi 52 tuổi, làm trong lĩnh vực bất động sản cho biết.

Anh tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc cựu điệp viên và đã trục xuất 23 nhà ngoại giao của Nga về nước. EU cũng đã rút đại sứ khỏi Moscow và một số nước châu Âu cũng như Mỹ cũng có kế hoạch trục xuất các nhà ngoại giao Nga để bày tỏ sự ủng hộ với London. 

Nga đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc của Anh đồng thời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả tương ứng nếu Anh tiếp tục "khiêu khích". Trước đó, Nga cũng đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh về nước.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin mới hơn