Thế giới

Anh: Kẻ ấu dâm lĩnh án tù chung thân vì tội lạm dụng tình dục 200 trẻ em

Tòa án Anh đã tuyên án tù chung thân một công dân nước này là Richard Huckle sau khi tên này bị buộc tội lạm dụng tình dục 200 trẻ em, từ 6 tháng đến 12 tuổi, phần lớn ở Malaysia, bằng cách tự xưng là một giáo viên nước ngoài tới dạy tiếng anh cho cộng đồng địa phương.

Richard Huckle nhận án tù chung thân sau hành vi lạm dụng tình dục 200 trẻ em tại Malaysia (Ảnh: Dailymail)

Richard Huckle, 30 tuổi, là một nhiếp ảnh gia đến từ hạt Kent, đông nam nước Anh đã thừa nhận những hành vi lạm dụng tình dục trẻ em tại Malaysia trong thời gian từ năm 2006 đến 2014. Trong số các nạn nhân của hắn, trẻ nhỏ tuổi mất mới chỉ có 6 tháng tuổi.

Richard Huckle bị tuyên 22 án tù chung thân với thời hạn ở tù ít nhất 23 năm sau khi nhận tội đối với 71 cáo buộc liên quan tới lạm dụng tình dục và hiếp dâm trẻ em. Huckle được cho là đã có hành vi lạm dụng tình dục đối với 200 trẻ em, đa số đến từ những khu vực nghèo ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Cơ quan điều tra đã xác định được danh tính của 23 trẻ, mặc dù vậy cảnh sát Anh tin rằng số nạn nhân còn có thể nhiều hơn con số 200.


Richard Huckle đội lốt giáo viên dạy tiếng Anh để thực hiện tội ác của mình (Ảnh: SWNS)
Richard Huckle đội lốt giáo viên dạy tiếng Anh để thực hiện tội ác của mình (Ảnh: SWNS)

Thủ đoạn của Huckle là đội lốt một giáo viên dạy tiếng anh và một nhà từ thiện, tới những cộng đồng người theo đạo Thiên chúa ở Kuala Lumpur để dễ dàng thực hiện hành vi đồi bại của mình. Các nhà điều tra đã phát hiện ra hơn 20.000 bức ảnh và đoạn băng do Huckle ghi lại sau những lần thực hiện hành vi lạm dụng để chia sẻ với những kẻ ấu dâm trên toàn thế giới thông qua một trang mạng.

Huckle từng khoe khoang về những hành vi phạm tội của mình trên mạng, hắn nói rằng “lạm dụng những đứa trẻ nghèo khổ dễ hơn nhiều so với những đứa trẻ thuộc tầng lớp trung lưu ở phương Tây”.

Tội ác của kẻ ấu dâm này chỉ thực sự dừng lại sau khi cảnh sát Anh nhận được thông tin tình báo về tội phạm ở nước ngoài của Huckle. Vào tháng 12/2014, hắn đã bị bắt tại sân bay Gatwick khi đang trên đường trở về nhà ở Anh để đón Giáng sinh.

Thẩm phán cấp cao Peter Rook của Anh nói rằng: “Một vị quan tòa rất hiếm khi phải tuyên án một bị cáo phạm tội ấu dâm ở mức độ khủng khiếp như thế này”.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)Tin mới hơn