Thế giới

"Anh hùng bàn phím" Trung Quốc giúp giải cứu bé gái bị bắt cóc chỉ sau 2 giờ

Một bé gái 5 tháng tuổi đã lạc khỏi tay bà mình trong đám đông ở khu trung tâm thương mại thuộc thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, em bé này đã được tìm thấy và trở về bên người thân nhờ giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Thông tin cho biết, cha bé gái là một giáo viên họ Châu. Anh tới khu Wanda Plaza hôm Chủ nhật qua (14/6) cùng mẹ mình. Khi tới nơi bà còn mang theo bé Minh Minh, con gái anh Châu.
 

Bà và mẹ bé Minh Minh khi tìm lại được bé (Ảnh: Sina News)


Lúc 5h30 chiều hôm đó, một phụ nữ xuất hiện trước mặt người bà và nói "Minh Minh dễ thương quá, tôi bế cháu được không?". Tưởng người này biết Minh Minh và anh Châu từ tước, người bà cả tin để cho cô ta bế cháu gái.
Nhưng chỉ vài phút sau, người phụ nữ này biến mất giữa đám đông cùng đứa trẻ.
 

Ảnh camera ghi lại người phụ nữ bắt cóc bé Minh Minh (Ảnh: Sina News)


Camera giám sát tại khu trung tâm thương mại đã ghi lại cảnh người phụ nữ này rời toà nhà, đi bộ vòng quanh một khu triển lãm xe hơi bên ngoài trung tâm thương mại, sau đó đi về phía phố Vũ Nghĩa.
 

Người phụ nữ sau đó bế bé Minh Minh ra khỏi trung tâm thương mại (Ảnh: Sina News)


Cùng cảnh sát địa phương, anh Châu xem xét kỹ video, thấy cảnh cuối cùng camera ghi lại được vị trí và hình ảnh người phụ nữ trên, nhưng khi tới nơi thì không thấy người này ở đâu cả.

Những hình ảnh này sau đó được chia sẻ lên Internet để trông chờ giúp đỡ từ cộng đồng mạng giúp tìm kiếm đứa bé.
 

Sau đó người này biến mất giữa phố (Ảnh: Sina News)


Hai giờ sau đó, cảnh sát tỉnh Trường Sa nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ nói cô thấy bé gái được nhắc tới trên mạng Internet đang ở nhà hàng xóm cô, đồng thời thông báo người này có vấn đề về mặt tâm thần.
 

Người mẹ khóc nấc khi tìm lại được con (Ảnh: Sina News)


Trên thực tế người bắt cóc bé gái trên tới trung tâm thương mại và nghe thấy người bà gọi tên cháu mình, do đó cô đã giả vờ biết cô bé lúc tiếp cận. Bé gái sau đó được đem về an toàn bên bà và mẹ.
 
Theo Hải Sơn (MASK Online)Tin mới hơn