Thế giới

Anh em Thaksin, Yingluck bất ngờ xuất hiện ở Mỹ

Truyền thông Thái Lan đăng ảnh cho thấy anh em cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck Shinawatra tại một điểm du lịch ở Washington, Mỹ.
Anh em Thaksin, Yingluck bất ngờ xuất hiện ở Mỹ
Anh em cựu thủ tướng Thái Lan được cho xuất hiện ở Washington D.C, Mỹ. Ảnh: BangkokPost. 

Các bức ảnh cho thấy anh em cựu thủ tướng Thái Lan tại Đài tưởng niệm Lincoln, thủ đô Washington, Mỹ nhưng không rõ thời điểm chụp, theo Bangkok Post.

Truyền thông Thái Lan dẫn một số nguồn tin cho rằng hai cựu thủ tướng đang ở Mỹ một thời gian trước khi trở lại châu Âu vào tháng 6. BBC hồi đầu tuần đưa tin bà Yingluck đã được chính phủ Anh cấp thị thực không định cư 10 năm. Theo quy định đối với loại thị thực này, bà Yingluck được phép lưu lại Anh mỗi lần không quá 6 tháng.

Ông Thaksin và bà Yingluck từng xuất hiện cùng nhau ở một số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore. Lần gần đây nhất, nữ cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra được cho là ở Bắc Kinh, Trung Quốc, cùng anh trai Thaksin sau khi bức ảnh chụp bà Yingluck cùng ông Thaksin đi mua hoa quả trong một siêu thị lan truyền trên mạng Internet.

Srivara Ransibrahmanakul, phó cảnh sát trưởng Hoàng gia Thái Lan, cho hay cơ quan chức năng đang kiểm tra độ xác thực của thông tin về thị thực cũng như xác định những bức ảnh chụp tại Mỹ khi nào.

Ông Thaksin sống lưu vong từ năm 2008 để tránh án tù hai năm. Bà Yingluck trốn ra nước ngoài hồi tháng 8/2017, ngay trước lúc tòa án tối cao Thái Lan tuyên án bà liên quan đến cáo buộc quản lý cẩu thả trong chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, làm thất thoát ngân sách. Bà sau đó bị kết án 5 năm tù.

Theo Hạnh Phạm (VnExpress.net)
Tin mới hơn