Thế giới

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo thuộc Đề án 941 Akula (NATO định danh là lớp Typhoon) chính là tàu ngầm lớn nhất thế giới từng được chế tạo.
Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo thuộc Đề án 941 Akula (NATO định danh là lớp Typhoon) chính là tàu ngầm lớn nhất thế giới từng được chế tạo.
Một blogger người Nga mới đây đã lần đầu tiên được phép lên tham quan chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Typhoon, dưới đây là những hình ảnh ghi lại trong chuyến đi:

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới

Hiện nay trong biên chế Hải quân Nga chỉ còn 3 tàu ngầm hạt nhân lớp Typhoon. Đó là các tàu mang số hiệu TK-208 Dmitry Donskoy, TK-27 Arkhangelsk và TK-20 Severstal.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 1
Trong 3 tàu trên thì chỉ duy nhất chiếc TK-208 Dmitry Donskoy là còn hoạt động, đây cũng là chiếc đầu tiên thuộc lớp Typhoon. Trong ảnh là tàu ngầm Dmitry Donskoy cùng cần cẩu dùng để lắp tên lửa cho tàu.
 
[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 2

Bức ảnh chụp phần đuôi tàu với 2 chân vịt và bánh lái, nhìn kích cỡ bánh lái ta có thể thấy con tàu có kích thước rất lớn.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 3

Phao báo nguy - Loại phao này được sử dụng khi tàu gặp nạn dưới nước, nó sẽ nổi lên đánh dấu vị trí nơi con tàu gặp nạn cũng như đóng vai trò là bộ phận phát sóng thông tin liên lạc.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 4

Phần thượng tầng đồ sộ của con tàu.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 5

Vị trí các ống phóng tên lửa đạn đạo, những tàu ngầm lớp Typhoon có thể mang theo 20 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phóng từ dưới nước RSM-52. Riêng tàu ngầm Dmitry Donskoy đã được nâng cấp với vai trò phóng thử nghiệm tên lửa Bulava thế hệ mới.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 6

Tàu ngầm TK-17 Arkhangelsk và TK-20 Severstal. Hiện nay cả 2 tàu này đã dừng hoạt động nhưng vẫn nằm trong biên chế dự bị của Hạm đội phương Bắc.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 7
Phần tháp chỉ huy của con tàu.
 
[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 8

Toàn cảnh chiếc tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới nhìn từ tháp chỉ huy.

 

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 9

Bên trong cabin chỉ huy của con tàu.

[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 10
 
 
[ẢNH] Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới - 11

Theo Ly Vy (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...