Thế giới

Anh bắt giữ 10 người nhập cư trái phép được cho là công dân Việt Nam

Sở cảnh sát Surrey đã phát hiện 10 người nhập cư trái phép trốn trong những thùng đựng xe ô tô thể thao nhập khẩu vào Vương quốc Anh.

Rạng sáng nay, 9 người lớn và một trẻ em đã được đưa về thị trấn Dover. Hiện các nhà chức trách đang thẩm vấn họ. Toàn bộ 10 người được cho là đến từ Việt Nam.

Tài xế xe tải nói ông không hề biết những người nhập cư trái phép, và khẳng định chỉ chở những chiếc xe thể thao nhập khẩu này theo hợp đồng, do đó ông ta không bị bắt.
 
10 người nhập cư trái phép đã trốn trên một chiếc xe tải chở những chiếc xe thể thao nhập khẩu vào Anh (Ảnh: Splash News)

Người phát ngôn Sở cảnh sát Surrey sau đó đã xác nhận 9 người lớn và một trẻ em đã bị tạm giữ vì tình nghi nhập cư trái phép vào Anh.

Tất cả những người nhập cư trái phép đã được chuyển đến Trung tâm Di trú và Thị thực Vương quốc Anh ở Dover, một địa điểm an toàn nơi họ có thể nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan công ích xã hội.
 
Cảnh sát Anh đang chuẩn bị áp giải các nghi can về chưa quan điều tra (Ảnh: Splash News)

Họ bị phát hiện chỉ 4 giờ trước khi Thủ tướng David Cameron tuyên bố sẽ có những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép sinh sống và làm việc ở Anh.

Theo luật hình sự mới của Anh, lao động nhập cư trái phép có thể bị phạt đến 6 tháng tù và sau khi thụ án xong sẽ bị trục xuất.
 
 
Theo Phạm Trúc (MASK Online)Tin mới hơn