Thế giới

Anh bắt đầu bỏ phiếu trưng cầu dân ý về Brexit

Chiều nay, 23/6, theo giờ Việt Nam, hơn 46 triệu người dân Anh đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý lịch sử về việc quốc gia này có nên rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay không.

Theo hãng tin BBC, 46.499.537 người đã đăng ký tham gia bỏ phiếu trên khắp đất nước, một con số kỷ lục trong các cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh. Trên toàn quốc có tổng cộng khoảng 40.000 điểm bỏ phiếu.

Đây là cuộc trưng cầu dân ý thứ 3 được tổ chức trong lịch sử nước này. Các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu mở cửa từ 7h sáng, giờ địa phương. Mặc dù nhiều nơi trời có mưa, nhưng nhiều người dân Anh vẫn kiên nhẫn xếp hàng đợi đến lượt bỏ phiếu quyết định tương lai đất nước tại Liên minh châu Âu.

 
Một điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý.
 
Mặc dù trời mưa nhưng nhiều cử tri vẫn đi bỏ lá phiếu quyết định tư cách thành viên của Anh tại EU.

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý này được đánh giá là rất khó đoán định. Tối qua, cuộc thăm dò ý kiến cử tri qua điện thoại do ComRes thực hiện cho thấy, phe ủng hộ Anh ở lại EU đang dẫn trước khoảng 6 điểm. Trong khi đó, kết quả khảo sát trên mạng Internet của YouGov lại cho thấy, mỗi phe đều giành được khoảng 45% số phiếu ủng hộ.

Dự kiến kết quả cuộc trưng cầu dân ý này sẽ được công bố chính thức vào sáng 24/6, theo giờ Anh.

 
Theo Bình Minh (Hanoimoi.com.vn)Tin mới hơn