Thế giới

Anh: Bà mẹ bất lực nhìn 17 đứa con lần lượt bị "bắt" đi

Người phụ nữ 40 tuổi ở Anh liên tục đẻ 17 đứa con trong vòng 20 năm, nhưng không lần nào cô được phép nuôi con.

anh: ba me bat luc nhin 17 dua con lan luot bi

Một bà mẹ ở Newcastle, Anh đã bị mang 17 đứa con đưa vào trại nuôi dưỡng trong vòng 20 năm qua, The Sun đưa tin.

Người phụ nữ giấu tên, được cho là ở độ tuổi 40, hầu như liên tục mang thai trong suốt cuộc đời trưởng thành. Cô sinh con và biết rằng chúng chắc chắn sẽ bị mang đi chỉ vài giờ sau khi sinh.

Người mẹ không có khả năng nuôi con. Lý do không được tiết lộ cụ thể. Tuy vậy, Sian Bufton, trợ lý giám đốc dịch vụ trẻ em tại tổ chức từ thiện Barnardo cho rằng trường hợp của cô là rất "đặc biệt".

Sian nói: "Có nhiều khả năng cô ấy có vấn đề về tâm thần, một lối sống bất ổn vì sử dụng chất gây nghiện, hoặc đang bị lạm dụng."

17 đứa con bị lấy đi trong 20 năm là con số cao nhất được ghi nhận tại Anh. Trường hợp này được đưa ra ánh sáng sau khi có một yêu cầu Tự do thông tin gửi đến Hội đồng thành phố Newcastle.

Karen Broadhurst, giáo sư về công tác xã hội tại Đại học Lancaster, dẫn đầu một nhóm nghiên cứu về sự mất con liên tiếp của các bà mẹ ở Anh. Họ đã nghiên cứu các hồ sơ tòa án từ năm 2007 đến năm 2014 và thấy rằng 46.000 trẻ em đã phải xa mẹ, cho vào trại nuôi dưỡng. Trong số đó, 7.000 các bà mẹ tiếp tục phải hầu tòa và con của họ tiếp tục bị mang đi.

anh: ba me bat luc nhin 17 dua con lan luot bi
Bà mẹ đến từ thành phố Newcastle, Anh

Giáo sư Broadhurst chỉ ra rằng những cô gái sống trong trại nuôi dưỡng chưa chắc đã có được một cuộc sống tốt. Cô cho biết: "Chúng tôi có bằng chứng cho thấy các trại nuôi dưỡng không bảo vệ các em gái khỏi xâm hại tình dục.”

"Chúng tôi thường thấy những em gái 15 tuổi có quan hệ với những người đàn ông 40 tuổi. Các em trở thành nô lệ, mắc kẹt trong một mối quan hệ mà không thể thoát ra. Những cô gái này rơi vào tay của một người nào đó tưởng là yêu thương họ."

Các tổ chức từ thiện chăm sóc trẻ em đã bị sốc bởi con số 17 đứa con trong 20 năm. Tổ chức Barnado đã công bố dự án Pause để giúp đỡ những người phụ nữ.

Dự án thu hút nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm tư nhân và hội đồng thành phố, sẽ được thực hiện ở Newcastle cho đến năm 2018. Giám đốc điều hành Sophie Humphreys cho biết: "Có rất nhiều phụ nữ dễ bị tổn thương trên toàn nước Anh, những người liên tục mang thai và liên tục bị lấy mất con đẻ của mình."

Theo Trà My (Dân Việt)Tin mới hơn