Thế giới

Ấn Độ: Xe bus mất lái lao khỏi cầu, ít nhất 60 người thương vong

 
Ít nhất 19 người thiệt mạng và 43 người khác bị thương khi một chiếc xe bus đi từ Boudh đến Attamallick bị mất lái và lao khỏi cầu ở tỉnh Angul, bang Orissa, miền đông Ấn Độ hôm 9/9.
 
Hiện trường vụ tai nạn rơi xe bus kinh hoàng.

Timesofindia dẫn lời người đứng đầu bệnh viện tỉnh Angul cho biết: “Cho đến nay, 19 người đã thiệt mạng sau vụ tai nạn. Trong đó, 16 người đã chết tại chỗ, 3 người còn lại qua đời ở bệnh viện do bị thương quá nặng. Ngoài ra, 43 người khác bị thương cũng đã được chuyển tới các bệnh viện ở Angul để cấp cứu.”

Tại hiện trường, những nhân chứng cho biết vụ việc xảy ra khi chiếc xe bus tránh một em nhỏ qua đường. Tuy nhiên do chạy quá tốc độ nên lái xe đã mất lái và rơi khỏi chiếc cầu Manitri từ độ cao 15m.

Trước đó vào tháng 6, 1 vụ rơi xe bus tại bang Odisha cũng đã khiến 23 người thiệt mạng. (Ảnh: ANI)
Trước đó vào tháng 6, 1 vụ rơi xe bus tại bang Odisha cũng đã khiến 23 người thiệt mạng. (Ảnh: ANI)

Người đứng đầu bang Odisha, ông Naveen Patnaik hiện đã yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy mạnh hoạt động cứu hộ cũng như điều tra nguyên nhân xảy ra vụ viêc. Ông cũng khắng định chính quyền bang sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho các nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ sự chia buồn với gia đình của các nạn nhân của vụ tai nạn trên trang Twitter cá nhân, ông viết: “Thật đau lòng khi nghe tin về tai nạn xe bus ở Angul. Tôi xin chia buồn cùng gia đình các bạn và cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục”.

Theo Thu Giang (Pháp Luật Việt Nam)