Thế giới

Ấn Độ: Học sinh lớp 8 mua bom để “giết tình địch”

Cậu bé khai rằng đã tự mua 3 quả bom để tìm cách sát hại một bạn học vì tội tán tỉnh bạn gái của cậu ta.
 
Cảnh sát Ấn Độ đã rất sốc khi biết rằng cậu học sinh lớp 8 này là thủ phạm gây ra vụ nổ trên khi tìm cách thử nghiệm một trong ba quả bom tự chế mà cậu ta mua về để “sát hại tình địch”.
 

Cảnh sát bị sốc khi phát hiện thủ phạm gây ra vụ nổ là một học sinh lớp 8. Ảnh minh họa

Trưa thứ Hai, người dân sống ở gần nhà ga Ranaghat phát hiện một cậu bé đang ném thứ gì đó xuống bãi cỏ, và vài giây sau, một tiếng nổ lớn bùng lên. Ngay lập tức, người dân đã đuổi theo và vây bắt cậu bé này, sau đó bàn giao lại cho cảnh sát.

Sau khi thẩm vấn, cảnh sát biết được rằng cậu bé này là một học sinh của trường Jagaddal và sống ở khu Shyamnagar gần đó. Lúc bị bắt, cậu ta vẫn đeo chiếc cặp sách đựng 2 quả bom còn lại trên người, nhưng không mặc đồng phục của trường.

Cậu bé này khai với cảnh sát rằng sau khi tìm kiếm trên mạng Internet, cậu ta đã mua số bom trên từ một kẻ chuyên buôn bán vũ khí với giá 500 rupee (khoảng 170 ngàn đồng) nhằm mục đích tấn công một bạn học bị cậu ta coi là “tình địch”.
 

Cậu bé khai mua bom về để sát hại kẻ đã cướp bạn gái của mình. Ảnh minh họa

Cậu học sinh này thú nhận rằng cậu ta có cảm tình với một cô bé hàng xóm từ cách đây một năm, thế nhưng một cậu bạn học đã “tìm cách phá đám mối quan hệ của cậu”. Cậu bé nói: “Cháu đã cảnh báo cậu ta nhiều lần, nhưng nó vẫn phớt lờ và bắt đầu tán tỉnh bạn gái cháu. Thế nên cháu quyết định mua bom để trả thù và giết nó”.

Ông Niraj Singh, cảnh sát trưởng vùng Barrackpore cho biết: “Chúng tôi gần như không thể tin vào tai mình khi nghe cậu ta thú tội. Hiện chúng tôi đang truy tìm người đàn ông đã bán những quả bom này cho cậu bé.”
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)Tin mới hơn