Thế giới

Ấn Độ: Giẫm đạp tại lễ hội linh thiêng, 27 người chết

Ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp bên bờ sông Godavari ở bang Andhra Pradesh - Ấn Độ vào ngày đầu tiên của lễ hội tôn giáo Maha Pushkaralu.

 

Cảnh sát vãn hồi trật tự sau vụ giẫm đạp. Ảnh: IBN Live

 
Sĩ quan cảnh sát A. Srinivasan Rao cho biết trong số 27 người thiệt mạng có 4 phụ nữ và 1 cô gái trẻ. Thủ tướng Narendra Modi đã trực tiếp gặp thủ hiến Naidu vào trưa 14-7 để xử lý hậu quả.

Maha Pushkaralu là một lễ hội tôn giáo lớn ở 2 bang Telangana và Andhra Pradesh, thường hay tổ chức ở các con sông. Sự kiện được tổ chức 144 năm/lần theo lịch thiên văn, trong khi một lễ hội nhỏ hơn “ăn theo” Maha Pushkaralu tên gọi Pushkaralu diễn ra 12 năm/lần.

Lễ hội Maha Pushkaralu năm nay dự kiến thu hút hơn 10 triệu người tham dự trong vòng 12 ngày tới. Bên cạnh đó, một cuộc hành hương khác là Kumbh Mela ở TP Nashik cũng sắp được tổ chức. Cuộc hành hương này diễn ra 3 năm/lần và luân chuyển giữa 4 địa điểm linh thiêng.

Cách đây 12 năm, 39 khách hành hương bị giẫm đạp tới chết và hàng chục người bị thương cũng tại bờ sông Godavari, TP Nashik, cách TP Mumbai khoảng 160 km về phía Đông Bắc.
 
Theo Gia Hân (Nld.com.vn)