Thế giới

Ấn Độ: 153 người thiệt mạng vì trời nắng

Hôm nay (23/5), các quan chức Ấn Độ xác nhận, có 73 người ở bang Telangana và 80 người ở bang Andhra Pradesh chết vì thời tiết nắng nóng quá khắc nghiệt.

Nắng nóng trên diện rộng hiện bao phủ khắp Ấn Độ, với đỉnh nhiệt thuộc về 2 bang Telangangana và Andhra Pradesh đã làm 153 người chết. Hiện thời tiết khắc nghiệt vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến rất nhiều người dân quốc gia Nam Á này.
 
“Theo thông tin mà chúng tôi tiếp nhận đến đêm qua, 73 người đã chết vì nắng nóng ở Telangana”,  một quan chức cho hãng tin PTI biết.

Tính từ 15/5 đến chiều nay, nắng nóng trên diện rộng làm 153 người Ấn Độ thiệt mạng (Ảnh: IndiaExpress)

Số người tử vong vì nắng nóng ở bang Andhra Pradesh cụ thể tại các quận, huyện như sau: Srikakukulam 40 người, Visakhapatnam 12 người, Srikakulam 8 người; trong khi đó các quận, huyện ở bang Telangana có số người chết: Nalgonda 28 người, Karimnagar 22 người và Khammam 9 người.

Tổng số nạn nhân  ở Andhra Pradesh được tính từ ngày 18/5 đến đêm qua. Tổng số nạn nhân ở Telangana được tính từ ngày 15/5 chiều qua.

Nhiệt độ cao nhất ảnh hưởng chủ yếu đến các xã, thị trấn gồm Adilabad, Warangal, Hyderabad, Khammam, Mahabubnagar, Nalgonda và Nizamabad Karimnagar.

Theo Bộ khí tượng Thủy văn Ấn Độ, nhiệt độ trong ngày 21/5 đo được ở Khammam, Nalgonda, Zinamabad, Ramagundam là 47 độ C. Trong ngày hôm nay (23/5), nhiệt độ cao nhất được đo ở Hyderabad: 44 độ C.

Các quan chức khí tượng thủy văn Ấn Độ cũng cho biết nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay thuộc về xã Nandigama, bang Andhra Pradesh là 46 độ C, và thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài cho đến ngày mai.

Theo Phạm Trúc (MASK Online)Tin mới hơn