Thế giới

Ăn cắp hơn 3 triệu USD tại sân bay rồi thay bằng rác

Một vụ trộm hy hữu xảy ra tại sân bay ở thủ đô Moscow, Nga. Ba đối tượng đã ăn trộm 3,3 triệu USD tiền mặt của khách rồi nhét rác vào thay thế.

(Ảnh minh họa)


Moscow Times dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Nga ngày 24/4 cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 nhân viên cũ tại sân bay quốc tế Domodedovo, thủ đô Moscow vì tình nghi ăn cắp tiền.

Theo báo cáo, các đối tượng trên đã ăn cắp 3,3 triệu USD tiền mặt của khách từ một chuyến bay khởi hành từ thành phố Novosibirsk.

Vụ việc chỉ bị phát giác sau khi hành khách nhận đồ và thấy gói hành lý có điều bất thường về trọng lượng cũng như cách đóng gói. Người này lập tức mở gói hành lý và “chết lặng” khi phát hiện lượng tiền mặt đã biến mất, thay vào đó là rác.

Cảnh sát đã ngay lập tức tiến hành rà soát tại sân bay Tolmachevo, Novosibirsk  và xác minh hành lý được đóng gói và chuyển đi an toàn. Họ cho biết, những tên trộm đã “ra tay” ở điểm đến chuyến bay – sân bay Domodedovo.

Sau gần một ngày truy tìm, cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng – trước đây là nhân viên vận chuyển hàng tại sân bay Domodedovo nên quen thuộc “địa bàn”.

Theo thông báo từ Bộ Nội Vụ Nga, các đối tượng trên đã thú nhận tội với cảnh sát. Hiện, cảnh sát đã thu giữ lại số tiền. Moscow Times trích dẫn nguồn tin M24.ru, các đối tượng này có thể phải đối mặt mức án 10 năm tù vì trộm số tiền lớn.
 
 
Theo Phạm Linh (Tiền Phong)