Thế giới

American Airlines bắt hành khách tàn tật bò lên máy bay

Một phụ nữ tàn tật ngồi xe lăn bị ép bò lên máy bay đã nộp đơn kiện hãng American Airlines.

Bà Theresa Purcell bay trên chuyến bay khởi hành từ San Diego. Khi đến cổng vào ga hàng không, bà cho biết một tiếp viên nói với bà rằng đã quá muộn để lắp cầu nối lên máy bay và ép bà phải…bò lên.

“Tôi bị xúc phạm. Thật xấu hổi khi có chừng 50 người nhìn thấy bạn phải bò lên máy bay”, bà Purcell bức xúc kể.
 

Bà Theresa Purcell đang kể lại sự việc với báo chí (Ảnh: Metro)

Purcell là một nghệ sĩ hip hop thường xuyên đi lưu diễn bằng máy  bay và bà cho biết trước đó có thông báo với American Airlines cần có cầu nối lên máy bay vì bản thân là một người khuyết tật,  Purcell bị bệnh xương khớp phải ngồi xe lăn.

“Có một đoạn cầu nối ngay bên cạnh chiếc máy bay và chiếc cầu nối đó giống như thế này”, Purcell nói với tiếp viên hàng không.

“Ồ, đã quá trễ rồi, nên chúng tôi không thể lắp ráp cầu”, tiếp đáp lại.

Bà Purcell tiếp tục hỏi: “Các bạn thông cảm đặt nó vào đây, tôi mới có thể lên được chứ?”.

“Ô, xin lỗi nhé”, tiếp viên lạnh lùng đáp.

Luật sư riêng của nghệ sĩ Purcell đã gửi thư yêu cầu American Airlines bồi thường 75.000 USD vì có hành vi xúc phạm hành khách tàn tật.

Phía American Airlines đáp lại: “Cám ơn ông luật sư đã đại diện cho bà Theresa Purcell gửi thư. Hàng không Mỹ sẽ không chấp nhận bất kỳ khoản bồi thường nào đối với tuyên bố về thương tật của thân chủ ông”.

Purcell cho biết bà muốn dạy cho American Airlines một bài học thông qua vụ kiện. Bà cho biết sẽ vẫn đi lại bằng máy bay tuy nhiên từ chối bay cùng American Airlines.

“Hôm nay một lần nữa tôi phải leo lên máy bay, tất cả những người này [American Airlines] muốn trông thấy tôi bi làm nhục một lần nữa, tôi đáng nhận được cách cử xử đó? Tôi hy vọng sẽ không trông thấy họ một lần nữa”, bà Purcell cho biết.

Hiện tòa án Mỹ đang thụ lý và điều tra vụ án.
 
 
Theo Phạm Trúc (MASK Online)Tin mới hơn