Thế giới

AirAsia QZ8501: Gia đình nạn nhân bị đuổi khỏi khách sạn

Một số gia đình có người thân trên chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia đã bị đuổi khỏi một khách sạn vào đêm giao thừa vì tất cả các phòng đã được đặt kín trong năm mới.


Một số thành viên gia đình nạn nhân bị đuổi khỏi khách sạn. Ảnh: Reuters


Một gia đình cho biết hãng hàng không AirAsia nói họ có thể ở lại đây đến ngày 1-1-2015 nhưng đã bị sốc khi nhìn thấy hành lý cùa mình nằm bên ngoài phòng khách sạn vào đêm giao thừa. Trước đó vài giờ, Sunu Widiatmoko, giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia ở Indonesia, nói trong cuộc họp báo rằng rất khó đặt phòng khách sạn trong đêm giao thừa và các gia đình sẽ phải chuyển khỏi đó trong ngày 1-1-2015.

Tuy nhiên, một tiếp tân khách sạn cho hay quyết định dọn hành lý ra khỏi phòng đã được hãng AirAsia thông qua. Trong khi đó, các đội tìm kiếm cứu nạn vẫn đang chiến đấu với điều kiện thời tiết bất thường và biển động để định vị chiếc máy bay Airbus 320 rơi xuống biển Java hôm 28-12-2014. Tính đến nay đã có 8 thi thể được tìm thấy nhưng vẫn chưa phát hiện ra người nào còn sống sót sau vụ tai nạn.

Theo trang web Kompas (Indonesia) hôm 1-1-2015, phi công của một chuyến bay của hãng hàng không AirAsia đã cho kết quả dương tính với morphine, một loại thuốc giảm đau gây nghiện, sau khi máy bay hạ cánh tại đảo Bali.

Phi công nói trên có tên được viết tắt là F I đã bị đưa đi xét nghiệm sau khi máy bay mang số hiệu QZ7510 đáp xuống sân bay quốc tế Ngurah Rai Bali ở TP Denpasar vào 8 giờ 50 phút (giờ địa phương). Nhân viên đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải Hadi M Diuraid cho biết theo kế hoạch, viên phi công này sẽ lái máy bay trở về thủ đô Jakarta vào lúc 9 giờ 20 phút (giờ địa phương).
 

Theo Xuân Mai (Nld.com.vn)Tin mới hơn