Thế giới

AirAsia bồi thường 24.000 USD cho mỗi nạn nhân trên chuyến bay QZ8501

Gia đình các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 vừa nhận được thông tin chi tiết về mức bồi thường ban đầu từ AirAsia.
Vào ngày 4/1, CNN nhận được thông tin từ một số gia đình có người gặp nạn trên chuyến bay QZ8501 cho biết họ đã nhận được thư từ AirAsia, trong đó đưa ra đề xuất chi tiết về mức bồi thường thiệt hại sơ bộ.
 

Nhân viên cứu hộ Indonesia ngồi bên cạnh một chiếc quan tài chứa thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501.

Bức thư nói rằng các gia đình sẽ được nhận khoảng 24.000 USD cho mỗi thành viên có mặt trên chuyến bay.

Trong khi một số gia đình đã ký vào bức thư, một số khác yêu cầu sửa đổi lại một số câu chữ trong thư.

Mức bồi thường này là dành cho bất kỳ "khó khăn tài chính" nào trong suốt giai đoạn của cuộc tìm kiếm. Và trong bức thư, AirAsia nhấn mạnh đây không phải là sự xác nhận rằng thành viên trong gia đình của họ đã chết.

Trong khi đó, các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và chiếc hộp đen chính là "chìa khóa" giải quyết các câu hỏi được đặt ra về nguyên nhân vụ tai nạn. Các nhà điều tra sẽ cần sử dụng thông tin từ chiếc hộp đen và dấu tích từ mảnh vỡ máy bay để biết chính xác điều gì đã xảy ra.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BKMG) công bố báo cáo nhận định thời tiết xấu có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn chuyến bay AirAsia QZ8501. Theo đó, chiếc Airbus A320-200 chở 162 người đã bay vào vùng mây bão. Khi máy bay bay qua một cơn bão lớn ở độ cao nhất định, hơi ẩm tích tụ thành những hạt băng nhỏ có thể bị hút vào trong động cơ máy bay, gây ra thiệt hại. Tuy nhiên, BKMG nhấn mạnh đây chưa phải là kết luận cuối cùng.
 
 
Theo NN (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn