Thế giới

Ai Cập treo cổ 15 người tấn công lực lượng an ninh

15 người đã bị treo cổ trong 2 nhà tù ở Ai Cập sau khi gây ra các vụ tấn công lực lượng an ninh tại bán đảo Sinai, khu vực triền miên bất ổn của nước này.

Các quan chức cảnh sát Ai Cập cho biết giới chức nhà tù nước này đã cho treo cổ 15 người bị kết án tấn công lực lượng an ninh vào ngày 26/12..

Ai Cập treo cổ 15 người tấn công lực lượng an ninh
Hiện trường một vụ tấn công tại bán đảo Sinai. 

Những người đàn ông này bị treo cổ ở 2 nhà tù đã giam giữ họ từ thời điểm kết án đến nay. Họ bị kết án đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập tại bán đảo Sinai, khu vực đầy bất ổn của nước này.

Ai Cập treo cổ 15 người tấn công lực lượng an ninh
Nhà thờ bị tấn công hôm 24/11 nằm tại thành phố Arish ở phía bắc bán đảo Sinai. 

Trong những năm qua, bán đảo Sinai là điểm nóng vì tình trạng bất ổn liên tục gia tăng do hoạt động của các nhóm phiến quân, bao gồm một tổ chức chân rết của Nhà nước Hồi giáo (IS). Căng thẳng thường diễn ra giữa các nhóm phiến quân Hồi giáo chủ yếu là người Bedouin và lực lượng an ninh Ai Cập.

Hôm 24/11, vụ tấn công đẫm máu nhất lịch sử Ai Cập đã diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo ở Sinai. Các tay súng xông vào nhà thờ và kích hoạt một thiết bị nổ. Ít nhất 235 người đã thiệt mạng. 

"Sinai trở thành điểm hoạt động chủ chốt của khủng bố vì tình trạng vô luật pháp, vô chính phủ. Đây là nơi quyền lực của chính quyền Ai Cập bị giảm sút”, James Philips, nhà nghiên cứu cấp cao tại bộ phận phân tích các vấn đề Trung Đông của Quỹ Heritage, nói.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)