Thế giới

Ác mộng của người bà có cháu trai là đồ tể IS

Trong những hình ảnh gây sốc mà IS tung lên mạng hồi tuần trước có cảnh chiến binh nhí Joe Dixon sắp hành quyết một tù nhân người Kurd ở Syria.

ác mộng, cơn ác mộng, đồ tể, đồ tể IS, đồ tể Nhà nước Hồi giáo, Nhà nước Hồi giáo, IS, phiến quân
Sally Jones và Joe Dixon. (Ảnh: SiteIntelligence/Twitter)

Theo báo Daily Star của Anh, người phụ nữ ở độ tuổi ngoài 60 này muốn giấu danh tính bởi bà sợ sẽ bị những kẻ khủng bố nhắm tới. "Nếu có Chúa, sao Ngài không ngăn nó lại?", bà thốt lên.

Trong đoạn video ớn lạnh của IS, cậu bé cười nhăn nhở, được gọi là Abu Abdullah Al-Britani, xuất hiện giây lát trước khi cùng 4 chiến binh nhí khác, mỗi người bắn vào đầu một tù nhân.

Junaid Hussain, chồng của Sally Jones, từng là thủ lĩnh một lữ đoàn IS nhưng đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái từ hồi năm ngoái.

ác mộng, cơn ác mộng, đồ tể, đồ tể IS, đồ tể Nhà nước Hồi giáo, Nhà nước Hồi giáo, IS, phiến quân
Các chiến binh nhí IS hành quyết tù nhân. (Ảnh: SiteIntelligence)

Người mẹ này, quê ở Chatham, Kent, viết trên Twitter rằng cô tự hào khi chồng mình "bị giết bởi kẻ thù lớn nhất của Đấng tối cao Allah". Sally Jones còn viết rằng, cô ta "sẽ không bao giờ yêu ai khác, ngoài chồng mình".

Có tin cho rằng, Sally Jones hiện đang huấn luyện cho các cô gái kỹ năng thực hiện đánh bom liều chết ở Anh và châu Âu.

Một người bạn gia đình viết thêm: "Họ yêu thương Joe và nhớ cậu bé... Bà cậu đã mất đi cháu trai của mình. Bà không nghĩ bản thân có thể làm được gì để đưa cháu trai trở về. Và thậm chí nếu cháu trở về thì nó cũng không còn giống như trước".

Theo Thanh Hảo (VietNamNet)Tin mới hơn