Thế giới

6 đệ tử trình chứng cứ "lột mặt nạ" phương trượng Thiếu Lâm Tự

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi nhân vật “Thích Chính Nghĩa” xuất hiện, phương trượng Thiếu Lâm Tự phải đối mặt với những tố cáo chính thức.

Theo trang tin News.sohu.com (Trung Quốc), ngày 8/8 vừa qua, Thích Diên Lỗ - đệ tử của phương trượng Thích Vĩnh Tín và từng là người đứng đầu võ tăng Thiếu Lâm Tự, đã cùng 5 người từng sống và làm việc tại Thiếu Lâm Tự đến Bắc Kinh.

“Chúng tôi không thể nhẫn nhịn thêm nữa, bất đắc dĩ mới phải đến Bắc Kinh khai báo”, Thích Diên Lỗ cho hay.
 

Nhà sư Thích Diên Lỗ từng giữ vị trí cao nhất trong lĩnh vực huấn luyện võ công cho các võ tăng của Thiếu Lâm Tự.


Trong chuyến đi này, 6 đệ tử Thiếu Lâm đã giao các tài liệu mà họ có cho cơ quan hữu quan cấp quốc gia của Trung Quốc, nhằm vạch trần những hành vi trái với quy định nơi cửa phật, và thậm chí là phạm pháp của Thích Vĩnh Tín.

Tuy nhiên, cả 6 người này đều phủ nhận một trong số họ là “Thích Chính Nghĩa”.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi nhân vật “Thích Chính Nghĩa” xuất hiện, phương trượng Thích Vĩnh Tín phải đối mặt với những tố cáo chính thức.

Trang tin News.sohu.com cho hay, trong số tài liệu này, có nhiều vấn đề chưa từng xuất hiện trên mạng internet, đi kèm với đó còn có cả dấu vân tay, số chứng minh nhân dân và số điện thoại di động.
 

Các tài liệu do 6 đệ tử cũ của Thiếu Lâm Tự trình báo lên cơ quan hữu quan của Trung Quốc.

 
Hiện, số tài liệu tố cáo do 6 đệ tử Thiếu Lâm cung cấp đã được chuyển cho các cơ quan hữu quan của thành phố Đăng Phong và tỉnh Hà Nam để phục vụ điều tra.

Cho đến thời điểm này, sư trụ trì Thiếu Lâm Tự vẫn chọn cách im lặng trước những lời tố cáo và các thông tin bất lợi trên internet.

Trong khi đó, đại diện Thiếu Lâm Tự vẫn luôn khẳng định với báo chí, những thông tin tràn lan trên mạng những ngày qua đều là những tin đồn thất thiệt, vu khống Phương trượng của chùa.
 
 
Theo Nguyễn Nhung (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn