Thế giới

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ

Hơn một thập kỉ qua, đã có hàng chục vụ xả súng kinh hoàng xảy ra trên khắp nước Mỹ khiến nhiều người vô tội phải bỏ mạng oan uổng dưới bàn tay độc ác của những tên sát nhân máu lạnh.

Vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas (Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương)

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 1.

Vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas.

Vụ tấn công xảy vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 1/10 theo giờ địa phương tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng cùng hơn 400 người bị thương. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng cao trong những giờ tới.

Theo đó, kẻ thủ ác liên tục nã đạn xuống đám đông từ tầng cao của khu Sòng bạc và Khách sạn Mandalay Bay, nằm đối diện khu vực tổ chức lễ hội âm nhạc.

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 2.

Hiện đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương trong vụ việc này.

Hàng nghìn khán giả cùng người dân xung quanh chỉ biết cố chạy thoát trong tiếng la hét thất thanh: "Chúng tôi không biết làm gì khác ngoài việc trốn dưới gầm xe hơi, hay thậm chí là nằm rạp xuống đất suốt nhiều phút liền".

Sau đó, họ nhanh chóng được đưa vào trú ẩn tại các khách sạn, nhà hàng gần sân bay McCarran, thành phố Las Vegas. Một vài chuyến bay cũng bị chuyển hướng gấp khi bộ phận điều phối tiếp nhận thông tin về vụ tấn công đẫm máu này.

Một nghi phạm bị bắn hạ tại chỗ. Tuy nhiên, danh tính của những phần tử khủng bố trên vẫn chưa được phía cảnh sát công bố.

Vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando (49 người thiệt mạng, 52 người bị thương)

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 3.

Vụ tấn công diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 12/6/2016 và kết thúc lúc 5 giờ sáng cùng ngày theo giờ địa phương.

Đây là vụ tấn công khủng bố với mục tiêu là những người đồng tính ở hộp đêm đồng tính nam Pulse, nằm tại Orlando, Florida, Mỹ khiến 49 người thiệt mạng cùng 52 người khác bị thương.

Thủ phạm duy nhất là tên Omar Mir Seddique Mateen, 29 tuổi, người Mỹ gốc Afghanistan đã bị lực lượng cảnh sát SWAT tiêu diệt tại chỗ.

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 4.

Lễ tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng kinh hoàng nhằm vào người đồng tính.

Vụ xả súng diễn ra chỉ một ngày sau khi nữ ca sĩ nổi tiếng Christina Grimmie bị bắn chết ngay trong buổi trình diễn hòa nhạc tại trung tâm giải trí nằm trên địa bàn thành phố Orlando.

Có thể nói, sự việc ở hộp đêm ở Orlando chính là vụ tấn công xả súng thảm khốc nhằm chống lại cộng đồng LGBT tại xứ sở cờ hoa. Chính phủ nước này còn gọi đây là một vụ khủng bố nội địa gây chấn động dư luận nhất trong năm 2016.

Vụ thảm sát tại trường Tiểu học Sandy Hook (26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em)

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 5.

Vụ thảm sát tại Trường tiểu học Sandy Hook khiến 26 người thiệt mạng, bao gồm cả 20 em nhỏ vô tội.

Sáng ngày 14/12/2012, Adam Lanza, 20 tuổi đã dùng súng giết chết mẹ ruột của mình là bà Nancy Lanza, 54 tuổi tại nhà riêng ở thị trấn Newtown, bang Connecticut.

Sau đó, hắn mang theo một khẩu súng và lái xe tới Trường tiểu học Sandy Hook để giết chết 28 người, bao gồm 20 trẻ em cùng 6 nhân viên đang có mặt ở đây chỉ trong vòng 10 phút ngắn ngủi.

Vụ thảm sát tại trường Đại học Bách khoa Virginia (32 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương)

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 6.

Vụ thảm sát tại trường Đại học Bách khoa Virginia khiến 32 người thiệt mạng.

Thảm sát Đại học Bách khoa Virginia, hay còn gọi là thảm sát Virginia Tech là một vụ bắn giết kinh hoàng, xảy ra tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa Virginia, thuộc khu vực Blacksburg, Virginia, Hoa Kỳ vào ngày 16/04/2017. 

Sau hai lần tấn công riêng lẻ, mỗi lần cách nhau gần hai tiếng đồng hồ thì tên Cho Seung-Hui đã giết chết tổng cộng 32 sinh mạng và làm nhiều người khác bị thương ngay trước khi tự sát.

Vụ xả súng tại Luby (23 người chết, 27 người bị thương)

5 vụ xả súng thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ - Ảnh 7.

Vụ xả súng tại Luby khiến 23 người chết và 27 người bị thương.

Ngày 16/10/1991, Georges Pierre Hennard, 35 tuổi đã lái xe đâm thẳng tới khu vực cửa chính của nhà hàng Luby's Cafeteria nằm tại thành phố Killeen, bang Texas và xả súng điên cuồng vào đám đông thực khách.

Hennard bắn chết 23 người và làm 27 người khác bị thương trong vòng 12 phút, sau đó mới tự sát bằng phát súng chí mạng. Theo nhiều nhân chứng, do đặc biệt muốn giết hại phụ nữ nên kẻ sát nhân này mới tạm thời bỏ qua một số nam giới trong nhà hàng để tập trung tấn công hai người mà hắn gọi là "con đĩ".

Theo Hương Cherry (Thời Đại)