Thế giới

42 trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ biến mất bí ẩn

 
Ít nhất 42 trực thăng đã biến mất khỏi các kho quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, làm dấy lên lo ngại những kẻ nổi loạn đang âm mưu thực hiện một âm mưu đảo chính thứ hai.
 

(Ảnh minh họa: AFP)

Phóng viên Serdar Tuncer của CNN Turk đưa tin ít nhất 42 trực thăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã biến mất một cách bí ẩn làm dấy lên lo ngại một cuộc đảo chính thứ hai có thể sớm xảy ra sau khi cuộc đảo chính lần một hôm 15/7 bất thành.

“Dường như những kẻ đảo chính tiếp tục lập kế hoạch. Liệu họ có thành công? Không! Nhưng họ có thử không?”, phóng viên Tuncer nói.

Thông tin trên được đưa ra sau khi âm mưu đảo chính nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ở Thổ Nhĩ Kỳ đêm 15/7 bất thành. Một lực lượng đông đảo binh sĩ dưới sự chỉ huy của một nhóm sĩ quan đảo chính đã tìm cách khống chế thủ đô Ankara và thành phố lớn Istanbul.

Lực lượng này đã triển khai hàng loạt xe tăng và trực thăng quân sự ở hai khu vực trên đồng thời ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn lãnh thổ. Tuy nhiên, âm mưu đảo chính bất thành, Thổ Nhĩ Kỳ đến nay đã bắt giữ 6.000 người, trong đó có ít nhất 3.000 binh sĩ và khoảng 2.700 thẩm phán bị sa thải.

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo, tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hết sức bất ổn và cảnh báo du khách nước ngoài khi tới quốc gia này.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn