Thế giới

3 lý do Trump yêu cầu họp kín 90 phút với Putin

Một quan chức Mỹ vừa tiết lộ 3 lý do khiến Nhà Trắng đề nghị một cuộc họp kín dài tới 90 phút giữa ông Trump và ông Putin với phía Nga.
3 lý do Trump yêu cầu họp kín 90 phút với Putin
Tổng thống Trump và Tổng thống Putin dắt nhau vào phòng họp kín.

Theo CNN, vị quan chức này nói rằng, yêu cầu này đã được Nhà Trắng đưa ra trong các cuộc đàm phán ban đầu để tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ trong vài tháng qua. 

Ông Trump đã yêu cầu họp kín vì cho rằng điều này sẽ giúp 2 nhà lãnh đạo đánh giá về nhau tốt hơn và giúp phát triển mối quan hệ cá nhân tốt hơn. Ông Trump cũng từng họp kín với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore vì cùng một lý do này.  

Trước đó, ông Trump từng bày tỏ sự giận dữ trước những thông tin rò rỉ từ các cuộc họp giữa ông và các nhà lãnh đạo nước ngoài khác. Ông chủ Nhà Trắng vì thế đã nói với các trợ lý rằng, ông không muốn thông tin nhạy cảm trong cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Nga bị rò rỉ. 

Ngoài ra, ông Trump muốn họp kín với ông Putin còn vì không muốn các trợ lý có thành kiến với Nga làm gián đoạn hoặc phá hỏng cuộc đàm phán giữa ông với nhà lãnh đạo Nga.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin mới hơn