Thế giới

3 cơn bão cùng lúc càn quét Đại Tây Dương

Trong khi bão Jose tiến tới bờ biển Mỹ, áp thấp nhiệt đới Maria đang mạnh lên thành bão và sẽ càn quét qua các khu vực từng bị siêu bão Irma "tấn công".

Tâm bão Maria sẽ đổ bộ vào quần đảo Leeward, sau đó hướng tới Puerto Rico, Haiti và Dominica. Điều này có nghĩa những khu vực vừa bị siêu bão Irma tàn phá sẽ đứng trước nguy cơ bị tàn phá lần thứ hai bởi bão Maria.

3 con bao cung luc can quet Dai Tay Duong hinh anh 1

Hình ảnh vệ tinh khu vực Đại Tây Dương. Ảnh: Nola

"Maria cũng có thể gây hưởng tới quần đảo Virgin và Puerto Rico trong tuần tới. Cảnh báo bão sẽ được đưa ra trong ngày 17/9", CNN dẫn lời thông báo của Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ.

Trong khi đó, Jose, cơn bão cấp 1, đang cách bang North Carolina của Mỹ khoảng 700 km về phía đông nam. Các khu vực ven biển từ North Carolina đến New England đã nhận được cảnh báo bão.

Ở bên kia đại dương, áp thấp nhiệt đới Lee mới hình thành hôm 16/9. Nó đang cách vùng Cape Verge của châu Phi khoảng 1.200 km. Tuy nhiên, dự báo cho biết Lee sẽ suy yếu và không đe dọa tới vùng Caribe cũng như bờ biển Mỹ.

Tháng 9 hàng năm là mùa mưa bão trên Đại Tây Dương. Tuần trước, siêu bão Irma càn quét qua các nước Caribe và bang Florida của Mỹ, đe dọa tới cuộc sống của hàng triệu người. 

Theo ước tính của AccuWeather, bão Irma có thể gây thiệt hại 100 tỷ USD cho nước Mỹ. Trong khi đó, siêu bão Harvey, đổ bộ vào Texas và Louisiana, được coi là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ, gây thiệt hại lên tới 190 tỷ USD.

Theo Thế Long (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn