Thế giới

3 cảnh sát Thái Lan bị nghi ngờ tiếp tay cho bà Yingluck bỏ trốn

Ba sĩ quan cảnh sát của Thái Lan đã bị thẩm vấn do bị nghi ngờ tiếp tay cho cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn, hãng tin Bangkok Post cho biết ngày 22/9.


Cảnh sát Thái Lan bên ngoài tòa án tối cao hôm 25/8. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo Bangkok Post, Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul đã đứng đầu một nhóm cảnh sát trực tiếp thẩm vấn một đại tá cảnh sát, một nhà điều tra và một thượng sĩ quan cảnh sát vào tối 21/9.

Cảnh sát Thái Lan đã thu giữ một chiếc ô tô Toyota Camry với biển đăng ký 5323 được cho là đã chở bà Yingluck chạy khỏi biên giới Thái Lan. Chiếc xe được bỏ lại gần một căn nhà ở Muang, tỉnh Nakhon Pathom. Tuy nhiên, cảnh sát không tùm thấy bất cứ tài liệu hay chứng cứ quan trọng nào bên trong chiếc xe.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Bà Yingluck, 50 tuổi, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, bị phế truất sau một cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014. Bà bị cáo buộc sơ suất trong chính sách trợ giá gạo gây ra thất thoát hàng tỷ USD cho chính phủ. Nếu bị tuyên có tội, bà sẽ phải đối diện với án 10 năm tù và bị cấm tham gia chính trị trọn đời theo hiến pháp mới do quân đội soạn thảo.

Tuy nhiên, bà đã vắng mặt tại phiên tòa luận tội sáng 25/8. Truyền thông Thái Lan dẫn nhiều nguồn tin khác nhau nói rằng, bà Yingluck có thể đã chạy sang Campuchia, tới Singapore, trước khi bắt chuyến bay đến Dubai và có khả năng xin tị nạn chính trị ở Anh.

Truyền thông Thái Lan cho rằng, bà Yingluck có thể sẽ không có mặt tại phiên tòa được tòa án tối cao dời sang ngày 27/9 tới.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn