Thế giới

29 quân cảnh Nga "tả xung hữu đột" giữa vòng vây của hàng nghìn tên khủng bố - Nghẹt thở!

29 quân cảnh Nga đã chốt giữ thành công căn cứ trước sự tấn công của lực lượng khủng bố có quân số đông gấp hàng chục lần và phá vây rút lui khi lực lượng ứng cứu viện tới.

29 quân cảnh Nga

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn clip về hoạt động đặc biệt của lực lượng Không quân-vũ trụ chống lại các đợt tấn công quy mô lớn của các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) có liên quan tới mạng lưới Al-Qaeda nhằm vào căn cứ quân cảnh Nga ở tỉnh Idlid, Syria.

29 quân cảnh Nga đã chốt giữ thành công căn cứ trước sự tấn công của lực lượng khủng bố có quân số đông gấp hàng chục lần và phá vây rút lui khi lực lượng ứng cứu viện tới.

Trong vài ngày qua, HTS đã huy động lực lượng lớn với sự yểm trợ của xe tăng, pháo binh đột kích phòng tuyến của lực lượng chính phủ Syria tại vùng giáp ranh giữ tỉnh Idlid và Hama.

Với ưu thế vượt trội về quân số, HTS đã nhanh chóng xuyên thủng tuyến phòng ngự của lực lượng chính phủ và tiến sâu vào vùng "Giảm xung đột" đã được Nga, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ xác lập. Lực lượng khủng bố chỉ bị chặn lại bởi căn cứ quân cảnh Nga ở Idlid.

29 quân cảnh Nga tả xung hữu đột giữa vòng vây của hàng nghìn tên khủng bố - Nghẹt thở! - Ảnh 1.

Quân cảnh Nga hoạt động ở Syria.

HTS sử dụng ưu thế vượt trội về hỏa lực tấn công căn cứ. 29 quân cảnh Nga đã dũng cảm bẻ gãy nhiều đợt tấn công và giữ chân lực lượng khủng bố cho tới khi các lực lượng Không quân-vũ trụ Nga và các đơn vị trên bộ tới tiếp viện.

Sau nhiều giờ giao tranh, lực lượng quân cảnh Nga lâm vào tình thế nguy hiểm khi 3 thành viên bị thương và HTS dùng hỏa lực mạnh áp chế để tấn công.

Tình hình chiến trường bất ngờ đổi khác, các máy bay cường kích Su-25 và trực thăng tấn công Nga xuất hiện, tấn công vào lực lượng HTS đang phơi mình xung quanh căn cứ.

Đồng thời, lực lượng chính phủ Syria kết hợp với các tay súng bộ lạc địa phương tổ chức tấn công bọc sườn, vu hồi vào các mũi tấn công của lực lượng khủng bố. Bị tấn công bất ngờ, các mũi tấn công của HTS bị tan rã và phải rút lui. Lợi dụng thời điểm đó, 29 quân cảnh Nga cũng nhanh chóng phá vòng vây, rút lui an toàn.

Sau khi đánh bại đợt tấn công của HTS, lực lượng chính phủ Syria đã khôi phục quyền kiểm soát các khu vực vừa bị nhóm khủng bố này chiếm giữ.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các đợt tấn công đã tiêu diệt ít nhất 850 tay súng khủng bố; phá hủy 11 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh và nhiều phương tiện chiến đấu khác. Về phía HTS, dù không công bố thông tin cụ thể về thiệt hại, nhóm khủng bố này cũng thừa nhận đã bị thiệt hại nặng trong chiến dịch tấn công ở Idlid và Bắc Hama.

Theo Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)Tin mới hơn