Thế giới

260 bác sĩ nhận dạng thi thể nạn nhân QZ8501

260 bác sĩ cùng các chuyên gia nước ngoài luôn trực sẵn tại hiện trường để thực hiện công tác nhận dạng thi thể nạn nhân chuyến bay định mệnh QZ8501, Cảnh sát trưởng Indonesia Sutarman cho biết.
 Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia chuẩn bị trục vớt 3 thi thể được phát hiện sáng nay
 
Theo Channel New Asia, Cảnh sát trưởng Sutarman khẳng định với gia đình các nạn nhân là sẽ cố gắng để tất cả thi thể được nhận dạng.
 
Phát biểu trước báo giới sáng nay, 5/1, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Indonesia Moeldoko cho biết, thân nhân các hành khách xấu số sẽ được đưa đến Pangkalan Bun bằng máy bay quân sự và được tàu hải quân đưa ra khu vực tìm kiếm.
 

 Màu đỏ là các vị trí có khả năng tìm thấy nạn nhân vụ máy bay rơi.

 
Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân

Tính đến sáng nay, 5/1, các lực lượng tìm kiếm - cứu nạn trục vớt được thêm 3 thi thể nạn nhân của chuyến bay xấu số, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 37.

Hơn 30 sinh viên ở Pangkalan Bun đã tình nguyện dành thời gian trong suốt những ngày nghỉ ở trường để cùng tham gia các hoạt động tìm kiếm, cứu trợ.

Hôm nay, Trưởng Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar cho biết, khu vực tìm kiếm được mở rộng ra phía đông sáng nay. Thời tiết có tốt hơn nhưng vẫn là trở ngại đối với lực lượng tìm kiếm.

Theo Reuters, hải quân Indonesia vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm các phần còn lại của máy bay trong điều kiện biển lặng hơn. Năm tàu thủy hiện đại, có năng lực định vị hộp đen đã có mặt tại 5 khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu nào nhận biết về vị trí của 2 hộp đen – đầu mối quan trọng nhất để tìm ra nguyên nhân vì sao máy bay AirAsia bị rơi.
 

Theo Yến Đặng (Tiền Phong)Tin mới hơn