Thế giới

22 quan "ngã ngựa" vì lộ clip sex với "em gái pha trà"

Tờ Tân Kinh (Trung Quốc) đưa tin, Ủy ban kỷ luật Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hôm 29/5 đã thông báo kỷ luật đối với 3 cán bộ cấp sở do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Vụ kỷ luật này đã khiến "sự kiện Lôi Chính Phú" phiên bản Phúc Châu - vốn đã lan truyền hơn nửa năm qua trong dư luận địa phương - bị bại lộ.
 

Ảnh minh họa.


Lộ clip sex hàng chục quan chức trong vụ tống tiền

Tân Kinh tiết lộ, từ trước Tết âm lịch 2015, câu chuyện về vụ án dùng clip nóng tống tiền đã được lan truyền trong giới quan chức Phúc Châu.

Căn nguyên vụ án là do một nữ nhân viên trong cửa hàng trà đạo có quan hệ bất chính và từng đi khách sạn với nhiều quan chức địa phương.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình "hành sự" của các quan chức này và "em gái pha trà" đã bị ghi lại bằng camera giấu kín.

Cô gái này sau đó đã đe dọa một số quan chức để đòi 200.000NDT "tiền bịt miệng", nếu không sẽ tố cáo với Ủy ban kỷ luật.
 

3 cán bộ cấp sở bị Ủy ban kỷ luật Phúc Châu thông báo kỷ luật hôm 29/5.


Thủ phạm đứng sau vụ việc là một doanh nhân người Phúc Kiến, Tân Kinh cho hay.

Một cán bộ cấp phó sở thuộc hệ thống tư pháp tỉnh Phúc Kiến cho biết, doanh nhân này đóng vai trò "dẫn khách" trong vụ án.

Ông ta lợi dụng mối quan hệ nhiều năm trên quan trường Phúc Châu để lôi kéo và giới thiệu các quan chức tới cửa hàng trà đạo nói trên, sau đó "em gái pha trà" của cửa hàng sẽ dần dần "bồi dưỡng tình cảm" với các quan.

Khi các cán bộ này "buông lỏng", thiếu nữ mới ngoài 20 tuổi sẽ "tấn công dồn dập" các "chú" U50 để đạt mục đích cuối cùng là đưa các quan vào khách sạn.

Trang Đa Chiều cho hay, vụ án tống tiền chỉ bùng nổ trên truyền thông khi 1 cán bộ cấp sở đã ly hôn và kiên quyết không "nộp" tiền bởi vào thời điểm phát sinh quan hệ với "em gái pha trà", ông này đang... độc thân.

Ngay sau đó, cảnh sát hình sự Phúc Châu đã thụ lý vụ án và xác định được nhiều cán bộ địa phương có hành vi đồi bại, nhờ vào các đoạn video thu được.

Đa Chiều tiết lộ, vụ clip sex của các quan chức Phúc Châu đã khiến 16 cán bộ cấp sở và 6 cán bộ cấp cao hơn "ngã ngựa", nhiều hơn con số 21 người trong vụ Lôi Chính Phú.

Được biết, kẻ chủ mưu sau vụ án "em gái pha trà" đã bị cảnh sát Phúc Châu khống chế vào tháng 10/2014.
 
 

Lôi Chính Phú "ngã ngựa" vì lộ clip sex chấn động hồi năm 2012

 
Vụ án clip sex của các quan chức mới đây được gọi là "sự kiện Lôi Chính Phú" phiên bản Phúc Châu.

Hồi năm 2012, Bí thư Quận ủy Bắc Bội, Trùng Khánh Lôi Chính Phú cùng 20 quan chức khác từ cán bộ cấp cục, lãnh đạo doanh nghiệp... đã dính vào vụ án clip sex do một thương gia phi pháp đứng sau.

Lôi Chính Phú sau đó đã bị tuyên án 13 năm tù vì tội nhận hối lộ.
 
 
Theo Hải Võ (Dailo.vn)Tin mới hơn