Thế giới

22 người mất tích trong vụ chìm tàu chạy thử ở Trung Quốc

Tàu JMS Delta, chiếc tàu kéo của Singapore chạy thử trên sông Dương Tử của Trung Quốc, đã bị chìm chiều 15/1 khiến 22 người mất tích.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, trong số những người trên tàu có 17 người Trung Quốc và chỉ có 3 người được cứu.
 

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc trục vớt tàu JMS Delta

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, tàu JMS Delta được đăng ký ở nước này và khi gặp nạn trên tàu có 4 công dân Singapore.

Ngoài ra, Lãnh sự quán Nhật Bản và Ấn Độ tại Thượng Hải cũng xác nhận rằng, mỗi nước đều có một người mất tích trong vụ chìm tàu nói trên.

Trên blog của một tờ báo do Bộ Giao thông Trung Quốc là đơn vị chủ quản đăng tải thông tin trong số những người mất tích có một người Malaysia và một người Indonesia.

Anh Wang Zhenkai, một người may mắn sống sót và được đưa vào bệnh viện kể lại rằng: “Nước tràn vào cabin tàu rất nhanh và chỉ chưa đầy 20 giây toàn bộ con tàu chìm trong nước”.

Anh Wang cũng cho biết, anh đi cùng một thợ máy người Nhật Bản có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng máy của chiếc tàu này dù nó được đóng tại Trung Quốc.

Tân Hoa xã dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho biết việc tìm kiếm cứu nạn tàu JMS Delta đang gặp rất nhiều khó khăn do dòng chảy xiết và nước rất lạnh.

Phó Giám đốc Sở An toàn Giao thông Đường thủy Giang Tô Wang Shiming tuyên bố: “Chúng tôi sẽ nỗ lực 100% để cứu họ ngay cả khi hy vọng là nhỏ nhất”.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Giang Tô cho biết, chiếc tàu này đã được chạy thử nghiệm mà chưa hoàn tất các thủ tục cần thiết và cũng không hề báo cáo với chính quyền địa phương về tình trạng của tàu theo quy định.

“Những người điều hành chiếc tàu này cần phải báo cáo với cơ quan chức năng có liên quan về việc đưa tàu vào chạy thử nhưng họ đã không làm như vậy”, ông Wang nói.
 
Theo Trần Khánh (VOV.vn)