Thế giới

20 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải, 366 người được cứu sống

Theo nguồn tin, những người may mắn được cứu sống trong 4 chiến dịch tuần tra trên biển riêng rẽ của hải quân Italia và Nauy trong 24 giờ qua.

Theo nguồn tin, những người may mắn được cứu sống trong 4 chiến dịch tuần tra trên biển riêng rẽ của hải quân Italia và Nauy trong 24 giờ qua. Họ bị nhối nhét trong ba chiếc thuyền cao su cũ kỹ và một chiếc thuyền đánh cá.

20 nguoi di cu thiet mang o dia trung hai, 366 nguoi duoc cuu song hinh 0
Người di cư được giải cứu trên biển ngày 24/5.

Khoảng 20 người di cư được cho đã chết đuối trước khi được hải quân Italia phát hiện. Trong số đó có 82 phụ nữ và 25 trẻ em, chủ yếu đến từ Nigieria, Ethiopia, Bangladesh và Etoria. 7người bị bắt giữ vì bị nghi ngờ là những kẻ buôn bán người. Hiện toàn bộ người tị nạn đã được đưa về các khu trại của người nhập cư bất hợp pháp trên đảo Sicily.

Kể từ khi Liên minh châu Âu ( EU) ký kết một thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về phong tỏa tuyến đường qua biển Agean thì ngày càng có nhiều người di cư chọn các đảo của Italia là điểm trung chuyển đến châu Âu.

Giới chức Italia cho biết, tính đến đầu tháng 7 đã có gần 70.000 người di cư vào được nước này. Tổ chức Di cư Quốc tế ( IOM) mới đây cảnh báo, mặc dù lượng người nhập cư bất hợp pháp đến Italia trong 6 tháng đầu năm nay ít hơn so với cùng thời điểm này năm ngoái, song số người thiệt mạng trong các chuyến hải trình lại cao hơn rất nhiều../.

Theo Mai Liên (Vov.vn)