Thế giới

2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nối đuôi nhau phát nổ vì trúng tên lửa IS

Amaq Agency, bộ phận truyền thông của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa thông báo nhóm này đã phá hủy 2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa có điều khiển.

Vụ tấn công của IS diễn ra gần làng Waqf, nằm ở phía Nam thị trấn Ar-Rai gần Aleppo. Một đoạn video ghi lại sự việc cũng được Amaq công bố.

Đoạn video bắt đầu với cảnh khoảng 5 chiếc xe cơ giới của Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển trước các tay súng của IS. Một quả tên lửa được khai hỏa đã nhanh chóng bay lên trời, rồi lao vào một chiếc xe tăng. Sau khi trúng đạn, chiếc xe dường như là loại M60T Sabra đã bốc cháy ngùn ngụt.

Dường như phía Thổ Nhĩ Kỳ không thể xác định được vụ tấn công diễn ra từ đâu nên một quả tên lửa thứ hai lại được phóng lên. Nó lao trúng vào một chiếc xe tăng khác ở gần cuối đoạn video.

Theo Amaq, vụ tấn công bằng tên lửa có điều khiển diễn ra cùng một "hoạt động tử vì đạo" của IS nhắm vào một nhóm chiến binh thuộc lực lượng Quân đội giải phóng Syria (FSA - một nhóm phiến quân ở Syria) gần Waqf. "Hoạt động tử vì đạo" là tên gọi khác dành cho một vụ tấn công liều chết.

Amaq không nói rõ phía Thổ Nhĩ Kỳ đã có bao nhiêu người thiệt mạng, cũng như việc IS đã lấy tên lửa có điều khiển từ đâu.

Trang Almasdar News cho biết 2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phiến quân phá hủy. (Nguồn: Almasdar News)
Trang Almasdar News cho biết 2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phiến quân phá hủy. (Nguồn: Almasdar News)

Theo Linh Vũ (VietNam+)