Thế giới

175 người phơi nhiễm MERS ở Thái Lan, Hàn Quốc thêm 1 ca tử vong

Bộ Y tế Thái Lan ngày hôm nay cho biết tổng cộng 175 người đã phơi nhiễm với ca duy nhất mắc Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) ở Thái Lan. Ngoài ra, cũng theo thông tin mới nhất, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong vì MERS.
Trong phát biểu mới nhất, Bộ Y tế Thái Lan cho biết Bộ đã liên lạc với toàn bộ 175 người phơi nhiễm MERS và hướng dẫn họ tránh xa các khu vực công cộng, đồng thời để các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe.
 
 
Trước đó, vào ngày 19/6, Bộ trưởng Y tế Thái Lan, ông Rajata Rajatanavin khẳng định nguy cơ bùng phát dịch MERS ở Thái Lan giống như Hàn Quốc là rất thấp.
 
“Giới chức y tế đã nhanh chóng tách bệnh nhân này khỏi cộng đồng trước khi ông có thể lây bệnh sang người khác. Hầu hết thời gian, bệnh nhân này đã ở trong bệnh viện”, ông Rajata nói.
 
Trường hợp đầu tiên nhiễm MERS được xác định tại Thái Lan là 1 người đàn ông 75 tuổi đến từ Oman. Bệnh nhân này tới Bangkok để điều trị bệnh tim. Sau khi được phát hiện dương tính với virus MERS, ông đã được chuyển từ Bệnh viện quốc tế Bumrungrad tới trung tâm chữa trị bệnh truyền nhiễm. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã tiến triển tốt hơn.
 
"Tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhiễm MERS đã tốt hơn. Ông ấy đã có thể ăn được thức ăn mềm", ông Surachet Satiniramai, thư ký bộ Y tế Thái Lan cho biết.
 
Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết thêm 1 bệnh nhân nữa tại quốc gia này đã tử vong do MERS, nâng tổng số người chết lên tới 25 người.
 
Nạn nhân mới nhất qua đời tại Hàn Quốc là một người đàn ông 63 tuổi, có tiền sử bệnh tim và tiểu đường. Ông qua đời tại một bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla. Theo Yonhap, bệnh nhân nhiễm virus chết người vào ngày 27/5 khi tới thăm vợ mắc ung thư tại Trung tâm Y tế Samsung ở phía nam thủ đô Seoul.
 
Cho tới nay, 5.930 người tại Hàn Quốc đã bị cách ly sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm MERS.
 
 
Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn