Thế giới

11 người Việt gặp nạn trong tai nạn nghiêm trọng ở Đài Loan

Báo chí Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin, 11 người Việt bị thương khi chiếc xe bus chở 28 người đâm vào xe tải di chuyển phía trước ở thành phố Đài Bắc hôm 6/10.

Người Việt gặp nạn

Theo Taiwan News, tài xế Chen, 53 tuổi người Đài Loan (Trung Quốc) cùng 11 người Việt bị thương trong vụ tai nạn xảy ra trên đường từ Keelung tới quận Ruifang, thuộc Đài Bắc. Theo báo cáo ban đầu, tài xế được lôi ra khỏi đống đổ nát, bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi, các hành khách người Việt bị thương nhẹ.

Giới chức Keelung đã điều 8 xe cứu thương, 3 xe chữa cháy và 24 lính cứu hỏa tới hiện trường. Các nạn nhân vụ tai nạn được đưa đến bệnh viện Chang Gung để điều trị.

Theo báo cáo, 5 phụ nữ Việt Nam và 2 người đàn ông được đưa đến cùng 1 bệnh viện. Trong khi 4 người Việt khác chữa trị tại bệnh viện Miners (ở Keelung). Khoảng 16 hành khách không bị thương còn lại được đưa về khách sạn ở thành phố Đài Bắc.

Giới chức thành phố vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hồi tháng 9, một lao động Việt ở Đài Loan cũng gặp nạn khi đang đào rãnh cho một đường ống cống trên đường Trung Sơn, thuộc thành phố Nghi Lan, phía đông bắc Đài Loan (Trung Quốc). Cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân là Luu Anh Quy, 37 tuổi, lao động Việt tới Đài Loan (Trung Quốc) làm việc cho một công ty xây dựng từ tháng 11/2016. Khi đang ngồi nghỉ, anh Quy bị cả đống đất bên cạnh đổ xuống và gần như bị "chôn sống". 

Theo Nguyễn Thái (Tin Nhanh Online)