Tâm sự

Yêu nhau 4 năm mà em vẫn còn trong trắng

Em vẫn nghĩ anh tử tế, muốn giữ gìn cho bạn gái nhưng càng ngày em càng nhận thấy có vẻ anh không giỏi “yêu”.

Ban đầu, em vẫn nghĩ anh tử tế, muốn giữ gìn cho bạn gái nhưng càng ngày em càng nhận thấy có vẻ anh không giỏi “yêu”.

Yêu nhau 4 năm mà em vẫn còn trong trắng - 1

Chuyện tình 4 năm lung lay vì bạn trai kém cỏi "chuyện ấy" (ảnh minh họa)

Em không biết phải nói rõ thế nào, đại loại là chưa kịp làm gì đã xong chuyện. Hình như anh ấy cũng buồn lắm, mỗi lần như thế đều thở dài rồi vỗ về em. Anh cũng mặc cảm hay sao mà ngày càng ít gần gũi em, gối chăn nguội lạnh. Em muốn khuyên anh đi khám mà chưa biết mở lời thế nào để anh không tự ái.

Em thừa nhận, bản thân ngây ngô trong chuyện này nhưng cũng đủ hiểu sự “kém cỏi” của bạn trai sẽ ảnh hưởng nhiều về sau. Giả sử mà lấy nhau về, anh vẫn cứ thế thì sinh con làm sao? Rồi cả những nhu cầu của hai bên nữa. Chăn gối không ấm êm biết đâu lại chán nhau.

Anh ấy tốt bụng, có chí làm ăn và thương em. Hoàn cảnh gia đình ngặt nghèo đến mấy em cũng không màng đến vì em tin anh có khả năng xoay sở, chỉ có chuyện tế nhị này làm em bứt rứt không yên.

Xin cho em lời khuyên!

Tâm sự của bạn P.K. (27 tuổi)

Tư vấn:

Mến chào em!

Thực sự trong một mối quan hệ yêu đương thì tình dục là một yếu tố không thể nào thiếu được. Nếu cả hai may mắn có sự thấu hiểu và hòa quyện trong quá trình “yêu” thì tình yêu càng thêm thăng hoa.

Vấn đề của em cũng là vấn đề chung của rất nhiều cặp đôi. Để giải quyết vấn đề này không chỉ trông chờ vào đối phương mà còn phụ thuộc vào chính bản thân em, khiến anh ấy cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương từ em dành cho anh.

Nếu muốn kéo dài “chuyện yêu” và muốn đạt tới những cảm xúc thăng hoa thì em không thể im lặng. Hãy chia sẻ nhiều hơn, nói ra những điều mình mong muốn và những thứ mình có thể làm. Em đừng giữ lại sự buồn chán, thất vọng cho riêng mình bởi, nếu trước khi bước vào cuộc “yêu”, em có những cảm xúc tiêu cực thì sẽ ảnh hưởng nhiều tình yêu của cả hai.

Hãy chia sẻ, trò chuyện nhiều hơn cùng anh ấy, hỗ trợ để anh cảm thấy tự tin trong hành trình này bạn nhé!

Chúc hai bạn luôn vui và hạnh phúc!

Chuyên gia - Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Thảo 
Theo Thanh Thanh (Dân Việt)Tin mới hơn