Tâm sự

Vừa chia tay anh thì tôi biết mình có thai

Tôi muốn giữ em bé nhưng không biết có chịu được áp lực đè lên mình và bố mẹ mình không nữa.
Vừa chia tay anh thì tôi biết mình có thai
Ảnh minh họa

Tôi 29 tuổi, bạn trai 28 tuổi. Chúng tôi chia tay nhau được một tuần sau gần một năm yêu nhau vì lý do gia đình anh không thích tôi, bảo tôi hơn tuổi anh, nghề nghiệp không ổn định mặc dù tôi đang làm quản lý cho một nhà hàng. Họ chê tôi nhà quê, không hợp với gia đình gia giáo quan chức, nhà anh lại người Hà Nội và người yêu tôi là con một. Không muốn bố mẹ lo lắng, tôi cảm thấy chúng tôi không tiếp tục được và tôi đã nói lời chia tay. Anh cũng đồng ý.

Trớ trêu thay, tôi bị chậm kinh và đi khám bác sĩ cho biết tôi đã có em bé được 2 tuần. Thực sự, tôi cảm thấy tình yêu của anh chưa đủ lớn để quyết tâm và đi đến cùng với tôi. Tôi lại không muốn mình làm vướng bận tới cuộc sống của anh và đặc biệt tôi không muốn bố mẹ anh nghĩ rằng tôi có bầu để bắt cưới. Tôi chưa dám nói chuyện này với ai, kể cả bố mẹ của mình, vì tôi biết bố mẹ cũng thất vọng về tôi.

Bố mẹ rất mong tôi ổn định và có tấm chồng đàng hoàng khi đã gần 30 tuổi. Tôi cảm thấy rất bế tắc không biết phải làm như thế nào. Bản thân tôi, mong muốn giữ em bé nhưng không biết có chịu được áp lực hay cuộc sống và những lời nói của xung quanh tới mình và bố mẹ mình không nữa Mong anh chị hãy chia sẻ giúp tôi.

Theo Hằng (VnExpress.net)
Tin mới hơn