Tâm sự

Với tôi, chọn chồng phải chọn cả mẹ chồng

 
Quen anh nhưng thực sự người mình cưới là mẹ chồng, nhà chồng.
 

Chọn chồng phải chọn cả mẹ chồng, đây là điều tôi đã ngộ ra được khi bắt đầu quen anh, mối tình 5 năm. Quen anh là chuỗi ngày vui vẻ, bên anh tôi xóa hết mọi muộn phiền nhưng con cái không được chọn cha mẹ, mẹ anh gây ra nợ nần để anh gồng gánh, cứ thế mỗi năm con số nợ lại càng tăng thêm khi một người trả một người gây nợ. Sức anh có hạn không thể trả hết, hàng ngày đi làm quần quật tối về lo tính tiền nợ, tôi biết anh khổ tâm, bề ngoài vui vẻ cười nói thế thôi chứ nỗi buồn anh giấu kín.

Anh đẹp trai, tử tế, hiền lành, sống chan hòa tình cảm, có lẽ khó kiếm được người thứ hai như anh. Hai năm trở lại đây anh dẫn tôi về ra mắt, làm quen với gia đình tôi mới nhận ra được tính cách của mẹ anh, thực sự rất thất vọng. Bác không biết thu vén gia đình, chỉ nói ngọt ngào để đi mượn nợ, quen với nhiều người đàn ông để nhờ vả tiền bạc. Bác còn mượn tiền tôi, chỉ là hai triệu, lúc mượn hứa hẹn đủ kiểu, nhưng đến giờ không thấy bác nói gì, tôi ngầm hiểu không đòi. Tôi giấu anh về việc này, không muốn anh buồn thêm, bác còn mượn tên tôi để đi mượn ở nhiều nơi khác, tôi quá đau lòng, nghĩ mình bị lợi dụng.

Tuổi xuân con gái có thì, tôi không thể cưới khi mẹ anh như thế, chưa cưới lòng tôi đã không còn kính trọng bác, vẫn giữ lễ phép nhưng không trò chuyện nhiều. Bàn bạc với anh về nợ nần anh nói sắp hết rồi, tôi biết anh chỉ an ủi, nói ra sợ tôi chia tay. Nhiều đêm nằm suy nghĩ, cả đời anh trả cũng không hết nợ cho mẹ, vậy tôi phải làm sao, cưới rồi ở riêng là điều không thể, kinh tế không cho phép. Tình yêu của tôi là hàng ngày hy vọng gia đình anh trả hết nợ. Các bạn nên nhìn vào tôi để khi mới quen ai thì tìm hiểu kỹ, đừng để quen lâu rồi không thể dứt ra được. Quen anh nhưng thực sự người mình cưới là mẹ chồng, nhà chồng, không thể biết khổ vẫn đâm đầu vào, xưa rồi việc chỉ cần tình yêu thôi là đủ. Trải lòng của tôi là thế, mong các bạn chia sẻ.

Theo Hằng (VnExpress.net)Tin mới hơn