Tâm sự

Vợ ngoại tình khi được thăng chức

Vợ kể có nhiều kẻ buông lời ong bướm, đề nghị tặng quà, giúp đỡ trong công việc nhưng cô ấy không đáp lại. Cuối cùng cô ấy vẫn phản bội tôi.

Tôi và vợ yêu nhau ba năm, lấy nhau được bảy năm, có hai nhóc trai xinh đẹp. Vợ là mối tình đầu của tôi, vợ chồng bằng tuổi nên rất hiểu nhau. Cuộc sống hạnh phúc, tuy không giàu nhưng cũng có ô tô, nhà cửa không phải lo. Tôi làm nghề xây dựng, vợ là cán bộ phường. Sau năm năm ra trường tôi cũng tích lũy đủ kinh nghiệm để thành lập công ty riêng. Tuy nhiên không may là vừa mới kinh doanh thì đúng lúc thị trường xuống dốc, công ty làm ăn kém, chỉ đủ duy trì để tồn tại; đó lại là lúc vợ tôi được đề bạt lên chức đầy may mắn. Môi trường làm chính trị bắt đầu tác động lên cô ấy.
 
Ảnh minh họa

Vợ tôi rất yêu chồng, yêu con, yêu gia đình nhưng công việc đòi hỏi cô ấy nhiều thời gian hơn, tuy vậy vợ tôi vẫn chăm lo gia đình đầy đủ vì cơ quan gần nhà và lúc này thu nhập của vợ khá hơn tôi. Bố mẹ tôi cũng ưu ái cô ấy hơn, mỗi lần bận họp tối hay về muộn lại bắt tôi phải về sớm trông con vì "mày làm ít tiền thì phải về trông, giúp đỡ gia đình". Tôi thấy đó là điều hợp lý nên để ý chăm sóc gia đình hơn, càng ngày càng gắn bó với con cái. Tôi dồn tâm huyết vào gia đình khi công việc ít có tiến triển nhưng lại có thời gian hơn.

Tuy kinh tế kém nhưng các quan hệ xã hội của tôi càng ngày càng mở rộng. Tôi biết vợ vẫn tự hào về tôi, cơ quan của vợ cũng là đối tác của tôi, mỗi lần tôi xuất hiện tại đó vợ cảm thấy hãnh diện với cấp trên, cấp dưới. Dần dần trong vai trò lãnh đạo, cô ấy tiếp xúc với nhiều người nắm giữ các chức vụ quan trọng, kết bạn với nhiều lãnh đạo các phường khác cả nam và nữ. Chiếc ô tô của gia đình tôi cũng thoải mái giao cho vợ sử dụng lúc nào tùy thích vì bản thân ít đi. Tôi thấy mừng cho vợ nhưng từ đây hình ảnh của mình trong mắt vợ dần giảm sút.

Trong môi trường vợ tôi làm, chuyện bồ bịch lăng nhăng xảy ra như cơm bữa, vợ tôi thường kể chuyện ông A bà B và nói "Em sẽ không bao giờ đánh đổi gia đình hạnh phúc để lấy tiền bạc hay danh vọng". Vợ tôi cũng kể có nhiều kẻ buông lời ong bướm, đề nghị tặng quà, giúp đỡ trong công việc nhưng cô ấy không đáp lại vì yêu chồng, yêu gia đình. Đợt bầu cử đến, vợ tôi thay đổi sang vị trí khác, lãnh đạo cao nhất được thay bằng một người trẻ tuổi. Kẻ này khéo mồm, khôn ngoan, tài chính cũng mạnh, hắn hay bông đùa vui vẻ và cũng thân thiện với tôi (trong công việc) vì vậy tôi không nghi ngờ gì và tin tưởng vợ.

Vợ tôi trắng trẻo, ưa nhìn, tính tình khéo léo, được nhiều người khen nên cô ấy rất thích thú rồi ăn diện hơn chút. Tôi cũng thấy tốt vì bao năm nay vợ lo cho gia đình, chồng con, chắt bóp đồng lương không dám mua quần áo hay phấn son. Ngỡ tưởng cuộc đời đang lúc hạnh phúc nhất vì tôi có mọi thứ trong tay thì chuyện không hay xảy đến.

Tối đó vợ tôi nói đi gặp chị bí thư, nào ngờ tình cờ tôi phát hiện cô ấy lại hẹn hò với người lãnh đạo trẻ mới được đề bạt kia. Thực sự không hiểu sao lúc ấy tôi bình tĩnh thế dù lòng đang sụp đổ. Hắn nói "Tôi phải giải thích, tôi có lỗi nhưng xin ông, chúng tôi chưa làm gì quá giới hạn". Đầu tôi ong ong, chỉ nói "Chuyện ông nói tạm thế, còn giờ tôi muốn về nói chuyện với vợ, sau đó mai tôi sẽ nói chuyện với ông".

Các bạn hãy giúp tôi đánh giá vì tôi không còn đủ tỉnh táo và cũng vì thất vọng quá nhiều. Về nhà, việc xin lỗi lạy lục chắc ai cũng biết nó thế nào rồi, tôi chưa bao giờ tát, đánh hay mắng chửi cô ấy câu nào. Đối với tôi tát hay đánh chửi không mang ý nghĩa gì hết dù lòng đang gào thét và đau khổ. Với tôi sự phản bội là điều không quên được khi đã dành mọi thứ cho cô ấy cả tình yêu, sự nghiệp và gia đình.

Vợ xin tôi tha thứ, xin cho cô ấy một cơ hội nữa vì vẫn yêu tôi, yêu gia đình. Trong thâm tâm tôi muốn tha thứ cho vợ vì các con, vì tình yêu nhưng sự việc cứ ám ảnh tôi cả ngày lẫn đêm. Tôi đau đớn, muốn tìm hiểu điều vợ nói có là sự thực so với những gì tôi chứng kiến. Hãy giúp tôi cách làm thế nào để quên đi, để tha thứ cho vợ và cho chính mình. Phải làm gì để cô ấy không phạm phải sai lầm trong tương lai. Phải làm gì để đối mặt với nỗi đau này khi tình yêu còn quá nhiều, tôi không muốn mất cô ấy.
 
Theo Khôi (VnExpress.net)Tin mới hơn