Tâm sự

Vợ đứng hình khi mỗi lần chồng đi xem World Cup đều mang theo thứ nhạy cảm này

Long không biết, My từ lúc anh đi vẫn nhìn chằm chằm vào vị trí anh vừa đứng không chớp mắt. Bởi khi Long rút điện thoại ra, thì có một đồ vật nhỏ bé cũng rơi ra theo...

Bình thường Long không phải thuộc diện thích bóng đá. Vì thế, mùa World Cup này anh đột nhiên cuồng nhiệt và săn đón mỗi trận bóng khiến My - vợ anh thấy là lạ. Cô hỏi vui anh thì anh đáp: "Bốn năm mới có một lần, là giải bóng đá lớn nhất hành tinh, anh muốn xem hơn bình thường cũng đâu có gì quá lạ". Vy nghe vậy cũng thôi không thắc mắc nữa, bởi vốn cô nghĩ, trong máu của đàn ông luôn có tình yêu với môn thể thao vua, điều ấy trong chồng cô hẳn giờ mới phát ra.

Long bảo, xem đá bóng là phải xem đông mới vui, chứ xem một mình thì chán chết. Vy thừa nhận điều ấy, vừa xem vừa bàn luận, hô hào nhau cổ vũ, lai rai ly bia với món nhắm nào đấy mới thú vị. Vì thế, cô tự nhủ, trong 1 tháng Worldcup này cô sẽ để chồng thả ga đi sớm về khuya, xao lãng vợ con. Chuyện, 4 năm mới có 1 lần cơ mà, cô cũng nên là một người vợ hiểu chuyện, tôn trọng sở thích của chồng mới phải.

Tối nay cũng như mọi ngày, trận đấu bóng 9 giờ tối sẽ diễn ra. Tầm 8 giờ rưỡi, Long đã chuẩn bị sẵn sàng để hội ngộ với bạn bè tại nhà của một người bạn anh. Long đang định dắt xe ra thì điện thoại của anh báo có tin nhắn đến. Anh rút điện thoại ra xem, sau đó vội cất lại túi quần rồi dong xe thẳng ra cổng.

Long không biết, My từ lúc anh đi vẫn nhìn chằm chằm vào vị trí anh vừa đứng không chớp mắt. Bởi khi Long rút điện thoại ra, thì có một đồ vật nhỏ bé cũng rơi ra theo: một chiếc bao cao su chưa dùng!

Vợ đứng hình khi mỗi lần chồng đi xem World Cup đều mang theo thứ nhạy cảm này

My có thể khẳng định, trước khi Long mặc bộ quần áo ấy lên người, trong túi quần của anh chưa có chiếc bao cao su này. Bởi chiều nay chính tay cô là người thu và gấp bộ quần áo đó cho vào tủ. Như vậy, món đồ nhạy cảm ấy chỉ có thể do chính tay Long đút vào lúc nãy mà thôi. Anh đi xem bóng đá với bạn, anh còn mang sẵn bao cao su làm gì?

Vy bủn rủn cả chân tay, lập cập gọi điện cho chồng một cách điên cuồng, nhưng Long chẳng hề nghe máy. Lát nữa về, hẳn Long sẽ nói mải xem đá bóng, lại ồn ã không biết cô gọi. Nếu biết cụ thể nhà bạn Long, có khi cô đã phi đến rồi, tiếc rằng cô không biết. Cứ nghĩ đến thứ đồ vật kia dường như chỉ có một mục đích sử dụng duy nhất, là Vy lại sợ hãi tột cùng. Chồng cô đang ngoại tình thật sao?

Vy như người vô ý thức, cô lục lọi khắp nhà, mọi ngõ ngách dù là nhỏ nhất. Cô cũng không biết cô tìm cái gì. Cho đến khi cô thấy một hộp bao cao su khá to đã vơi đi một nửa non, thì cô biết hóa ra mình tìm thứ này. Vợ chồng cô không dùng biện pháp tránh thai đó, nên sự xuất hiện của nó ở đây chỉ càng chứng minh thêm suy đoán của cô mà thôi. Nếu trước đó cô còn tia hi vọng mong manh rằng, có thể Long để bao cao su trong túi vì một lí do đặc biệt nào đấy, nhưng giờ thì tan vỡ hết, chẳng còn gì nữa rồi.

Cô nên mừng vì Long lại dự trữ sẵn một hộp to, mỗi lần mang 1 chiếc đi, chứ không mua lẻ ngang đường nhỉ? Nếu không cô sẽ chẳng bao giờ biết được sự thật, cứ nghĩ chồng mình giờ đấy đang tụ hội cùng anh em chiến hữu hò hét khản cả giọng ấy chứ.

Vợ chồng Vy cưới nhau hơn 1 năm vẫn kế hoạch chưa có con. Thế mà Long đã ngoại tình, còn gì đau đớn hơn thế? Nhìn tình hình thì có vẻ Long chỉ đang "bóc bánh trả tiền", nhân tiện mùa Worldcup có cái cớ vô cùng hợp lí để vắng nhà mà thôi. Nhưng cuộc sống vợ chồng son còn đương yêu thương mặn nồng mà Long đã phản bội cô, vậy sau này sinh con, hay những lúc mâu thuẫn xích mích vợ chồng, cô làm sao còn dám đặt niềm tin vào Long?

Thẫn thờ không biết qua bao lâu, Vy bình tĩnh lại một chút, chợt thấy mình may mắn khi chưa có con. Cái kết cho cuộc hôn nhân này chỉ có một mà thôi, không gì khác ngoài li dị. Mà không biết, ngoài cô ra, còn người vợ nào rơi vào cảnh chồng đi xem đá bóng nhưng lại mang theo một đồ vật chẳng liên quan như vậy không nhỉ?

Theo Thái Nguyên (Helino)
Tin mới hơn