Tâm sự

Vợ chồng tôi mệt mỏi vì ba mẹ chồng khoe khoang, sĩ diện

Ông bà, nhất là mẹ chồng tôi luôn đi khoe với mọi người là vợ chồng tôi khá lắm, mua được bao nhiêu đất đai.

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng, có con gái nhỏ và giờ tôi mang bầu bé thứ 2. Chúng tôi làm văn phòng, lương khá thấp, chồng phải làm thêm rất vất vả để tăng thu nhập, ngoài ra vợ chồng tôi còn kinh doanh thêm đất đai nhưng do không có nhiều vốn nên cũng phải vay mượn nhiều. Bố chồng đã nghỉ hưu lương 2 triệu/tháng khi đi làm ông thu nhập cũng khá, mẹ chồng ở nhà trồng rau khá vất vả nhưng thu nhập cũng không được bao nhiêu. Bố mẹ đều chưa đến 60 tuổi, nhiều bệnh tật, một phần do bố chồng hay nhậu nhẹt và ăn chơi. Ai nhìn vào cũng nói tôi sướng vì rơi vào nhà giàu (nói về đã có nhà, có xe ô tô), thực chất không phải vậy.

Vợ chồng tôi mệt mỏi vì ba mẹ chồng khoe khoang, sĩ diện
 

Nhà tôi đang ở khá rộng rãi nhưng chỉ là nhà cấp 4 trong hẻm nhỏ, xe ô tô phải đi gửi. Khi tôi mới về làm dâu trời mưa to là hứng cả 5,7 cái thau vì nhà dột, giờ sửa sang nên không còn dột nữa. Mọi người nghĩ như vậy có lẽ vì ba mẹ chồng hay khoe khoang và sĩ diện. Trước đây nhà tôi có khá nhiều đất được cha ông để lại nhưng bị mất hết vì dính dự án và được đền bù gần 2 tỉ. Toàn bộ số tiền này chỉ sau vài năm không còn đồng nào. Tôi cũng không quan tâm vì đó không phải tiền của mình, chồng nói rằng tiền đó bố chồng mua cái ô tô 500 triệu dù nhu cầu không có, cả tháng mới đi một vài lần cho khỏi hư máy, số tiền còn lại dần dần trả những khoản nợ, chi tiêu, đi chơi…, giờ hết tiền. Vì vậy ông bà không có khoản nào để dành phòng khi ốm đau, bệnh tật tuổi già. Hiện nay hầu hết sinh hoạt phí trong gia đình vợ chồng tôi đứng ra gánh vác, thỉnh thoảng cho ông bà tiền thuốc thang nữa.

Không có nhiều tiền nhưng ông bà thường xuyên tổ chức ăn uống, hát karaoke cùng bạn bè (trung bình từ 10 - 20 người) ở nhà, điều này vợ chồng tôi thấy rất khó xử và nhiều khi còn ngại với hàng xóm vì quá ồn ào. Đi ăn uống ông bà còn hay bao bạn bè nữa. Ông bà thường xuyên đi du lịch, nhóm bạn rủ đi đâu cũng đăng ký đi. Mỗi lần như vậy ông bà nói cho ba mẹ ít tiền để đi chơi. Một số lần gần đây nhất, vợ chồng tôi phải đập heo được hơn 20 triệu để lo tiền cho ông bà đi chơi xa, rồi một thời gian sau ông lại tiếp tục nói đi chơi, không có tiền mẹ chồng tôi còn bán mấy chỉ vàng của bà để đưa cho ông đi chơi. Biết chuyện, vợ chồng tôi đưa tiền cho mẹ đi mua lại vàng.

Rồi mấy ngày nay ông bà nói muốn đi chơi nữa, thực sự vợ chồng tôi rất buồn và không biết xoay xở như thế nào nữa. Chồng tôi rất vất vả kiếm tiền, vợ chồng khá tiết kiệm, hiện kinh doanh thêm đất đai nhỏ nên cũng còn xoay xở vay mượn tiền chứ không dư giả gì. Ông bà, nhất là mẹ chồng tôi luôn đi khoe với mọi người là vợ chồng tôi khá lắm, mua được bao nhiêu đất đai. Điều này tôi đã góp ý với bà là chuyện kinh doanh, buôn bán của vợ chồng con mẹ đừng đi kể như vậy nữa, vì tôi đã được nghe chính những người được mẹ tôi kể nói đại khái kiểu nhà tôi nhiều tiền mua hết đất này đến đất nọ. Thực sự vợ chồng tôi không biết góp ý và nói chuyện như thế nào với ông bà nữa. Làm sao để ông bà đừng khoe khoang, sĩ diện?

Độc giả Duyên
Theo VnExpress.net
Tin mới hơn