Tâm sự

Vì tôi nắm được bí mật của em chồng mà cô ấy giở trò với tôi thế này đây

Đúng là mấy hôm sau, thái độ của em chồng đối với tôi cũng khác hẳn. Còn tôi được đà nên cũng cho mình quyền đòi hỏi em chồng.

Em chồng là ai mà lại khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi gặp đầy sóng gió thế này? Trước đây tôi hiền và cam chịu lắm, cứ nghĩ nhẫn nhịn thì sẽ êm chuyện. Gần đây tôi phát hiện một bí mật động trời của em chồng. Tưởng sẽ yên ổn và được trên cơ cô ấy, không ngờ tôi còn bị cô ấy hại thảm bại.

Từ khi vợ chồng tôi chưa lấy nhau thì em chồng đã không ưa gì tôi. Chẳng là bạn thân của cô ấy chính là người yêu cũ của chồng tôi. Cô ấy lúc nào cũng muốn vun vén cho chồng tôi lấy bạn mình. Nhưng biết sao được, chồng tôi hết duyên với người cũ nên đến với tôi. Có vậy thôi mà em chồng cũng hằn học, ghen ghét.

Cô ấy còn cho rằng vì tôi nên chồng tôi và bạn cô ấy mới không đến được với nhau.

Dù chúng tôi không sống cùng một nhà nhưng tôi cũng khốn khổ bao phen với cô em chồng. Cô ấy đi làm dâu nhà người ta nhưng hầu như ngày nào cũng ăn trực nằm chờ này. nhà mẹ đẻ. Thêm một miệng ăn cũng không nói làm gì. Đằng này ngồi vào mâm cơm là em chồng tôi chê õng ẹo trong khi cô ấy chẳng bao giờ phụ tôi nhặt bó rau, thái miếng ớt.

Vì tôi nắm được bí mật của em chồng mà cô ấy giở trò với tôi thế này đây
Dù chúng tôi không sống cùng một nhà nhưng tôi cũng khốn khổ bao phen với cô em chồng. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi định cho qua chuyện. Nhưng tôi để ý thấy em chồng vẫn còn muốn chồng tôi quay lại với người cũ. Ai đời có tôi ngồi ở đó nhưng em chồng tôi chỉ nhắc đến người yêu cũ trước mặt anh trai. Tôi nấu ăn thì cô ấy so sánh tôi nấu không ngon bằng cô gái kia. Tôi mua tặng mẹ chồng bộ quần áo, em chồng tôi cũng phải chen vào: "Con thấy chị dâu chẳng có mắt thẩm mỹ. Ngày xưa cái Huyền bạn con chọn quần áo cho mẹ, cái nào con cũng ưng".

Đấy, thử hỏi ai nghe mà không tức cơ chứ. Tôi tức lắm nhưng chưa làm gì được em chồng thì vận may đến với tôi. Chẳng là bạn tôi kinh doanh nhà nghỉ, thi thoảng tôi thường ghé qua nhà bạn để chơi. Hôm ấy đang ngồi nói chuyện thì tôi bắt gặp em chồng dắt tay một người đàn ông lạ mặt trả phòng.

Tôi nghĩ trong đầu quả này thì trúng mánh rồi. Em chồng tôi đã có gia đình, cặp kè trai lạ vào nhà nghỉ đích thị là quan hệ mờ ám. Cô bạn tôi còn nói em chồng tôi thường xuyên đến lắm. Vậy là chắc chắn em chồng tôi ngoại tình, chuyện này tôi đã phát hiện nên chắc bụng cô ấy sẽ nể tôi một vài phần.

Đúng là mấy hôm sau, thái độ của em chồng đối với tôi cũng khác hẳn. Còn tôi được đà nên cũng cho mình quyền đòi hỏi em chồng. Thấy cô ấy có chiếc túi xách hiệu mới, tôi chỉ cần nói bâng quơ là muốn có chiếc túi như vậy. Y rằng ngày mai em chồng mua tặng tôi chiếc túi ấy ngay. Đến chồng tôi cũng lấy làm lạ nhưng anh làm sao biết được tôi đã nắm đằng chuôi.

Vì tôi nắm được bí mật của em chồng mà cô ấy giở trò với tôi thế này đây
Có lẽ nếu như tôi bớt đòi hỏi thì em chồng tôi sẽ không bày mưu để hại tôi. (Ảnh minh họa)

Có lẽ tôi không nên dương dương tự đắc như thế. Và quả là tôi đã phải “ngậm quả đắng” do em chồng gây ra sau đó. Hôm qua em chồng tôi nói điện thoại hết pin nên mượn máy của tôi để gọi cho chồng báo không về ăn cơm. Tôi thấy không có gì khả nghi nên đưa cho cô ấy ngay. Em chồng tôi mượn máy một lúc rồi trả lại và đi về với lý do con ốm. Lúc ấy tôi đang nấu cơm nên chẳng để ý điện thoại. Nào ngờ 2 tiếng sau, facebook của tôi ngập tràn thông báo và tin nhắn.

Mở điện thoại ra, tôi tá hỏa khi thấy mình đã đăng một dòng trạng thái kèm ảnh của em chồng và mẹ chồng lên facebook. Nội dung của trạng thái ấy là kể xấu mẹ và em chồng. Tài khoản đăng lại chính là facebook thật của tôi.

Chuyện gì đến cũng đến, chồng tôi về nhà và kéo tôi vào phòng. Anh nói thất vọng với tôi vì dám mang chuyện nhà ra cho mọi người biết. Còn mẹ chồng tôi thì tím mặt từ hôm qua đến nay không nói với tôi nửa lời. Dù tôi đã thanh minh mình không đăng nhưng chồng tôi lại không tin. Anh còn bảo tôi vu khống em chồng, chẳng ai dại mà tự nói xấu mình trên facebook cả.

Tôi biết đây là trò mà em chồng làm ra. Vì cô ấy mà mẹ chồng không nhìn mặt tôi, còn chồng cũng khó chịu khi bạn bè cứ hỏi chuyện gia đình. Bây giờ tôi đang nghĩ, nếu nói chuyện em chồng tôi ngoại tình thì có ai tin tôi không hay sẽ càng ghét tôi. Hay tôi cứ thể xem sao, biết đâu lại minh oan được cho mình các bạn nhỉ?

Theo Giấu tên (Helino)
Tin mới hơn