Tâm sự

Vì con mèo bị đói mà chồng tôi hành xử như trẻ con, bêu riếu vợ lên mạng xã hội

Tôi cũng bực mình lắm, rõ ràng tôi chẳng bắt mèo của chồng nhịn bữa nào. Còn chuyện vì sao lại gầy thì tôi biết thế nào được?

Từ hôm nay, tôi chính thức ra nhập hội những người không thích mèo. Trước đây tôi chẳng thích nhưng cũng không đến nỗi ghét cay ghét đắng như bây giờ. Chẳng qua vì một con mèo mà vợ chồng tôi suốt ngày lục đục, thế nên tôi mới không thể chịu nổi thôi.

Lúc yêu nhau tôi cũng biết chồng tôi yêu mèo. Nhưng tôi không nghĩ là anh lại yêu mèo một cách thái quá đến vậy. Tôi chẳng hề nói quá, nếu như vợ và mèo của anh có ngày bị rơi xuống nước. E rằng chồng tôi sẽ nhảy xuống cứu mèo trước khi cứu vợ.

Ai chưa hiểu thì cho rằng tôi ích kỷ, ghen với cả con vật. Nhưng ai có chồng bị nghiện một loài động vật nào đó mới hiểu hết nỗi khó chịu mà tôi đang gặp phải. Tôi mang thai, con mèo của chồng tôi cũng mang thai. Ấy vậy mà vợ con thì chồng tôi chẳng quan tâm, suốt ngày chỉ vuốt ve và mua đồ ăn tẩm bổ cho mèo. Tôi nói thì chồng tôi bảo tôi tự tìm hiểu đồ bổ mà mua. Nhắc đến lại thấy chán.

Vì con mèo bị đói mà chồng tôi hành xử như trẻ con, bêu riếu vợ lên mạng xã hội
Ai có chồng bị nghiện một loài động vật nào đó mới hiểu hết nỗi khó chịu mà tôi đang gặp phải. (Ảnh minh họa)

Vài hôm trước chồng tôi về quê ăn giỗ. Vì tôi mới mang thai chưa được 3 tháng nên không dám đi lại. Hơn nữa chồng tôi còn giao nhiệm vụ cho tôi ở nhà để chăm sóc mèo cưng cho anh.

Chồng tôi về quê cũng bận lắm nhưng suốt ngày nhắn tin gọi điện cho tôi. Khổ nỗi, mỗi lần gọi điện anh có hỏi han vợ câu nào đâu. Thay vì hỏi vợ ăn chưa, ăn cái gì thì chồng chỉ biết nhắc tôi cho mèo của anh ăn. Để yên tâm, anh còn bắt tôi ngày nào cũng phải gửi ảnh để anh xem mèo của mình có khỏe hay không.

Nói thật tôi rất khó chịu. Vợ con thì anh chẳng lo, chỉ lo đến con mèo ấy. Nhưng tôi cũng không đến mức bỏ đói mèo của anh. Vậy mà sáng nay chồng tôi về nhà, nhìn thấy mèo của mình anh liền vào phòng kêu tôi dậy và nói với giọng bực tức: "Em ở nhà mấy ngày mà mèo của anh gầy trơ xương ra thế kia? Em làm người, quá đáng cũng vừa vừa thôi chứ. Đói em không chịu được, sao lại bắt mèo của anh phải nhịn?".

Vì con mèo bị đói mà chồng tôi hành xử như trẻ con, bêu riếu vợ lên mạng xã hội
Chuyện nhỏ mà chồng tôi lại hành xử một cách trẻ con, bêu riếu vợ lên mạng xã hội như vậy đấy. (Ảnh minh họa)

Đấy, nguyên văn chồng tôi đã nói như vậy. Tôi cũng bực mình lắm, rõ ràng tôi chẳng bắt mèo của chồng nhịn bữa nào. Còn chuyện vì sao lại gầy thì tôi biết thế nào được?

Nói qua lại vài câu, chồng tôi tức giận ôm mèo bỏ đi, để mặc tôi khóc trong phòng. Lúc vừa rồi tôi lên facebook còn thấy anh bóng gió rằng tôi không có tình người. Khi bạn vào hỏi han, anh nói thẳng là đang viết về vợ mình.

Tôi thất vọng quá. Chuyện nhỏ mà chồng tôi lại hành xử một cách trẻ con, bêu riếu vợ lên mạng xã hội như vậy đấy. Tôi tủi thân lắm, trong mắt chồng thì tôi chẳng là gì so với con mèo của anh. Có cách nào để chồng tôi bỏ được thú vui này không các bạn?

Theo Thu Lan (Helino)
Tin mới hơn