Tâm sự

Vay 20 triệu làm đầy tháng cho con, mình bị mẹ chồng mắng sấp mặt

Không hiểu mẹ chồng mình có thương cháu hay không? Vừa nghe mình nói vay 20 triệu làm đầy tháng, bà đã giãy nảy lên và chửi mình

Người ta nói mẹ chồng nàng dâu muôn đời không tránh khỏi va chạm. Mặc dù mình không sống cùng mẹ chồng nhưng cũng rất mệt mỏi với bà. Mẹ chồng không thương vợ chồng mình bằng vợ chồng con trai út. Vì lẽ này mà khi mình sinh con, bà cũng chỉ đến chăm sóc vài hôm rồi nói tuổi già không thức đêm được nên phải về.

Nguyên nhân khiến mẹ chồng không thích mình thì vô vàn lắm. Trước đây, chồng mình quen một cô gái giàu có. Mẹ chồng mình rất thích cô ấy vì cô ấy có tiền nên hay mua đồ đắt tiền biếu mẹ chồng mình. Sau khi chia tay, chồng mình đến với mình thì mẹ chồng ghét mình ra mặt. Bà nghĩ mình là nguyên do khiến bà mất đi mỏ vàng kia. Mình cũng buồn khi về làm dâu mà luôn bị mẹ chồng so sánh với người yêu cũ của chồng.

Vợ chồng mình lấy nhau được 3 năm nhưng thú thật chẳng có của để dành. Hễ mình đầu tư vào việc gì thì việc ấy lại thất bại. Trong vòng 3 năm qua, mình và chồng đã làm rất nhiều công việc nhưng không công việc nào đến nơi đến chốn. Càng ngày số nợ của vợ chồng mình càng tăng lên. Mình vay từ ngân hàng đến anh em người nhà, thậm chí vợ chồng mình đến bây giờ vẫn đang nợ bố mẹ chồng một khoản không nhỏ.

Vay 20 triệu làm đầy tháng cho con, mình bị mẹ chồng mắng sấp mặt
Lấy nhau mấy năm trời nhưng mãi chẳng có tin vui. (Ảnh minh họa)

Kinh doanh đã không tốt, vợ chồng mình còn bị hiếm muộn. Lấy nhau mấy năm trời nhưng mãi chẳng có tin vui. Mình phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm thuốc. May sao mình có thai và vừa hạ sinh một bé trai kháu khỉnh.

Vì đứa con này là công sức mấy năm trời của vợ chồng mình nên mình thương con lắm. Vả lại người mẹ nào cũng mong con có được điều tốt đẹp nhất chứ không riêng gì mình. Sắp tới là đầy tháng con trai, mình cũng muốn làm một bữa tiệc mời anh em bạn bè và tổ chức cho con đầy tháng được trọn vẹn.

Mình bàn bạc với chồng thì anh cũng ủng hộ. Tuy nhiên để làm được bữa tiệc ấy, số tiền dự kiến lên đến 20 triệu. Số tiền này với người khác có thể là ít, còn với người đang nợ nần chồng chất như vợ chồng mình thì đó là cả một vấn đề.

Vay 20 triệu làm đầy tháng cho con, mình bị mẹ chồng mắng sấp mặt
Trên đường về nhà, mình vừa khóc vừa thương con. Có lẽ mẹ chồng ghét mình nên mới không cho mình vay tiền nữa. (Ảnh minh họa)

Đắn đo mãi mình quyết định sang nhà mẹ chồng để vay tiền làm đầy tháng cho con. Không hiểu mẹ chồng mình có thương cháu hay không. Vừa nghe mình nói vay 20 triệu làm đầy tháng, bà đã giãy nảy lên và chửi mình: "Cô cứ thế này thì bảo sao không thoát cảnh nợ nần. Làm còn chẳng ra mà bày vẽ cái gì".

Mẹ chồng mình chửi con dâu một lúc lâu nhưng cuối cùng vẫn không cho mình vay tiền. Trên đường về nhà, mình vừa khóc vừa thương con. Có lẽ mẹ chồng ghét mình nên mới không cho mình vay tiền nữa. Giờ mình không biết vay tiền ở đâu đây, nghĩ mà tội con mình quá mọi người ạ. Chuyện của mình có liên quan gì tới con đâu mà mẹ chồng mình nỡ đối xử với cháu nội như vậy chứ?

Theo Undefined (Helino)
Tin mới hơn