Tâm sự

Từ ngày ra ở riêng, tôi đã cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình

 

Sống ở nhà chồng những năm tháng qua với tôi, giống như là sống trong địa ngục.

Tôi chưa từng thấy một người mẹ chồng nào ghê gớm như mẹ chồng tôi. Từ ngày về nhà, mẹ chồng tôi lúc nào cũng để ý nhất cử nhất động của con dâu. Chỉ cần là việc tôi làm, mẹ chê bẻ chê bai. Mẹ chưa bao giờ hài lòng về những gì con dâu thể hiện.

Tôi đi làm về, mệt lắm rồi, chỉ muốn được nghỉ ngơi một chút. Nhưng vừa về đến nhà, mẹ chồng nói này nói kia, bảo tôi xuống nấu nướng, dọn dẹp cơm nước. Chưa kịp thở, tôi đã phải lao vào bếp mặc dù ở nhà, mẹ không làm bất cứ điều gì mà không ra tay giúp đỡ con dâu.

tu ngay ra o rieng, toi da cuu van duoc cuoc hon nhan cua minh - 1
Nói nhau với mẹ chồng, tôi một lần bị chồng tát. Vì chuyện đó mà vợ chồng tôi giận nhau bao nhiêu ngày. (ảnh minh họa)

Có hôm nấu ăn phục vụ cả nhà xong, tôi không còn sức mà chịu đựng nữa. Tôi mệt đến mức không muốn ăn cơm. Vậy mà, mẹ tôi lại nói rằng, tôi vô ý thức, ở nhà này không có chuyện con dâu không thích thì không ăn. Thật sự rất mệt. Sống trong nhà mình mà cứ phải ý tứ, mệt cũng không dám nghỉ ngơi thì sống làm gì.

Tôi có cãi lại mẹ chồng vài ba câu, thật không ngờ chồng tôi nổi cáu, trừng mắt nhìn tôi. Nhưng mà, tôi hết chịu nổi với việc mẹ chồng cái gì cũng soi xét. Vì ở nhà mẹ nên điện nước mẹ cũng không cho tôi dùng thoải mái. Hễ tôi bật điện đằng trước thì mẹ đi đằng sau tắt, bảo tôi phải có ý thức tiết kiệm. Ở nhà chồng mà như ở nhà trọ. Mẹ không cho tôi dùng máy giặt tự nhiên, điều hòa bật, sáng thấy nước chảy ra, mẹ cũng bảo tôi là mát trời không nên bật điều hòa. Mà khổ nỗi, điện nước tôi đóng tiền đầy đủ. Mẹ muốn gì vậy…

Nói nhau với mẹ chồng, tôi một lần bị chồng tát. Vì chuyện đó mà vợ chồng tôi giận nhau bao nhiêu ngày. Tôi không muốn nói chuyện với chồng nên cứ người nằm trên giường, người nằm ở ghế sofa. Mệt mỏi vô cùng.

Những ngày tôi bầu bí, chồng cũng không giúp một việc gì. Nhờ anh rửa bát thì anh liếc mắt nhìn mẹ. Vì sợ mẹ lại để ý rồi nói con trai lại đi làm việc nhà. Chồng chỉ biết nghe lời mẹ, hèn nhát vô cùng.

Bao nhiêu năm ở nhà chồng, từ việc chăm cháu, bà và tôi cũng cãi vã nhau. Tôi mệt mỏi tới mức muốn bỏ chồng. Lần ấy, dù chưa có tiền mua nhà nhưng tôi đã liều lĩnh vay thêm và mua căn chung cư nhỏ, để hai vợ chồng ra riêng. Chồng không đồng ý tôi cũng cứ quyết. Vậy là cuối cùng anh phải theo ý tôi.

tu ngay ra o rieng, toi da cuu van duoc cuoc hon nhan cua minh - 2
Cuộc sống tự do khiến chúng tôi tình cảm hơn, biết yêu thương, lo lắng và có trách nhiệm với nhau hơn. (ảnh minh họa)

Chúng tôi dọn ra riêng, vài tuần lại về thăm bố mẹ chồng một lần. Mẹ chồng tôi ban đầu tức lắm, không hài lòng vì tôi làm trái ý bà nhưng đi xa lại ít về, lâu dần bà cũng quên chuyện đó. Từ khi ở riêng, chồng hay giúp vợ mấy việc nhà cửa, chồng cũng cảm thấy thoải mái hơn, sống không phải để ý thái độ của mẹ. Tôi được chăm con theo ý của mình.

Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu cũng hòa thuận hơn trước vì thi thoảng về, tình cảm gắn bó hơn, tôi lại hay biếu mẹ cái này cái kia. Chồng không còn ngại mẹ nên việc tôi nhờ, anh không ngần ngại giúp. Hai vợ chồng ở cùng nhau, có con cái quấn quýt, không gian riêng thật vui vẻ. Từ ngày ra riêng, vợ chồng tôi có cơ hội thể hiện tình cảm với nhau hơn. Tối tối, hai vợ chồng cùng con cái đi cà phê, uống nước thật là hạnh phúc. Còn ở chung nhà chồng, có ra ngoài mẹ cũng càu nhàu, chồng lại ngại để bố mẹ ở nhà.

Cuộc sống tự do khiến chúng tôi tình cảm hơn, biết yêu thương, lo lắng và có trách nhiệm với nhau hơn. Vì chỉ có hai vợ chồng và con, không lo cho nhau thì ai lo. Trước có bố mẹ chồng, chồng nhiều khi phụ thuộc. Giờ thì cuộc sống đã thay đổi. Nếu không quyết định ra riêng nhanh chóng thì rất có thể, chúng tôi đã ly hôn vì mẹ chồng, và chắc chắn, tình cảm mẹ chồng con dâu cũng sẽ không thể tốt như lúc này. Thật may…

Theo Trang Anh (Khám Phá)Tin mới hơn