Tâm sự

Từ ngày li hôn tôi chưa gặp lại vợ cũ cho đến một ngày cô ấy đứng trước mặt tôi vẫn không tin nổi vào mắt mình

Ngày trước, nếu cô ấy cũng chịu khó ăn mặc và trang điểm như thế này thì chúng tôi đâu đi đến ngày hôm nay.

Tôi và vợ cũ chia tay được hơn 2 năm nay. Lý do chia tay cũng đơn giản: Chúng tôi không tìm thấy những điểm tương đồng ở nhau nữa. Trước đây tôi theo đuổi cô ấy rất lâu. Vợ cũ tôi không đẹp nhưng hiền, nhìn vẻ ngoài dễ thương và rất sạch sẽ, gọn gàng. Cô ấy sống theo đúng mực gia đình, không bao giờ chơi bời, cà phê cà pháo hay shopping với bạn bè.

Cứ đi làm là cô ấy về thẳng nhà nấu nướng, dọn dẹp, lo cho con. Hồi đó tôi sướng lắm, cái gì cũng vợ lo. Tôi chỉ nằm xem ti vi đợi vợ gọi xuống ăn cơm. Ăn xong lại ra ngoài vòng vòng hút thuốc vì vợ không cho hút trong nhà. Sướng mà tôi lại không thấy hạnh phúc.

Vợ tôi lúc đó đầu bù tóc rối, suốt ngày chỉ mặc mấy bộ quần áo cũ mèm. Tôi bảo cô ấy mua thêm quần áo mới thì cô ấy nói cần dành dụm cho con nên không chịu. Cứ nhìn thấy vợ trong bộ dạng ấy là tôi không sao thích được. Mà đã không thích thì làm sao mà làm chuyện vợ chồng được. Cứ thế giữa chúng tôi có khoảng cách.

Từ ngày li hôn tôi chưa gặp lại vợ cũ cho đến một ngày cô ấy đứng trước mặt tôi vẫn không tin nổi vào mắt mình
Nhìn người phụ nữ trước mặt mà tôi không thể tin được đây là vợ cũ mình. (Ảnh minh họa)

Tôi không bỏ vợ mà chỉ ra ngoài nhậu nhẹt cho vui. Chính vợ tôi làm đơn li dị vì không chấp nhận một người chồng vô trách nhiệm như tôi. Thế là chúng tôi chia tay. Hồi đó tôi cũng phải mất vài tháng mới nguôi ngoai được nỗi nhớ con mỗi khi đi làm về. Tôi tự thấy mình không hoàn hảo nhưng tiền lương tôi vẫn đưa đủ, con bệnh tôi cũng chăm mà cô ấy lại đổ tội tôi như thế. So với nhiều người đàn ông khác thì tôi vẫn tốt hơn nhiều.

Chia tay nhau, vợ cũ tôi dẫn con về quê sinh sống. Cô ấy cũng chuyển luôn việc làm. Bố con tôi chủ yếu trò chuyện với nhau qua điện thoại. Mà lần nào nói chuyện, vợ cũ tôi cũng không xuất hiện. Thỉnh thoảng tôi hỏi con thì con bé nói mẹ không muốn gặp bố.

Hiện giờ tôi đã có bạn gái mới và cũng đang tính chuyện tái hôn. Thế mà mới đây tôi lại vô tình gặp vợ cũ trong siêu thị. Tôi đi cùng người yêu còn vợ cũ đi với con gái.

Từ ngày li hôn tôi chưa gặp lại vợ cũ cho đến một ngày cô ấy đứng trước mặt tôi vẫn không tin nổi vào mắt mình
Nhìn người phụ nữ đứng trước mặt mà tôi không thể tin được đây lại chính là vợ cũ mình. (Ảnh minh họa)

Tôi không thấy cô ấy đâu nhưng con gái tôi thấy tôi trước. Con bé chạy đến ôm tay tôi líu lo. Người yêu tôi tỏ ra bất ngờ nhưng cũng lúng túng trò chuyện với con gái tôi. Tầm mấy phút sau thì vợ cũ tôi xuất hiện.

Cô ấy mặc một cái váy đỏ ngắn kết hợp khoăn voan nhìn rất thời thượng, sành điệu. Không những thế cô ấy còn mang giày cao gót, trang điểm. Nhìn cô ấy trẻ ra cả chục tuổi so với 2 năm trước. Nhìn người phụ nữ đứng trước mặt mà tôi không thể tin được đây lại chính là vợ cũ của mình. Ngày trước, nếu cô ấy cũng chịu khó ăn mặc và trang điểm như thế này thì chúng tôi đâu đi đến ngày hôm nay.

Giờ tôi nửa muốn quay về cùng vợ cũ chăm sóc con gái, nửa muốn tiếp tục với bạn gái hiện tại. Tôi có phải quá tham lam không? Tôi nên chọn cách nào đây?

Theo Đỗ Quân (Helino)
Tin mới hơn