Tâm sự

Trước mặt giặt đồ cho vợ, sau lưng lén lút hẹn gái đi nhà nghỉ, vợ bình tĩnh cho chồng chọn gia đình hoặc nhân tình (P1)

Dương yêu Huy nhưng cô không muốn cướp anh về bằng mọi giá. Dương muốn Huy tự nhận ra đâu là điều quan trọng nhất và có ý nghĩa với anh vì thế, cô để anh được lựa chọn theo trái tim.

"Em đến lấy phòng trước đi, anh chờ cô ấy ngủ xong sẽ đến.

Vâng. Vậy em lấy phòng trước, anh đến mau nhé, yêu anh!"

Dương như chết lặng khi đọc được dòng tin nhắn của chồng và một người phụ nữ khác. Hiện giờ, anh vẫn đang trong nhà tắm, giặt đồ cho vợ và hát hò vui vẻ. Ai mà ngờ được, đằng sau vỏ bọc yêu thương vợ con anh lại dan díu với người phụ nữ khác như thế.

10 năm trước, lần đầu Dương gặp Huy khi cô mới vào đại học. Anh hơn cô 2 tuổi, mê mệt vẻ đẹp của cô ngay từ lần đầu nên chạy theo đưa bức thư tình. Rồi cô thiếu nữ cũng xiêu lòng trước sự ngọt ngào và chân thành của Huy. Ra trường, khi công việc vừa ổn định là hai người đã chung một nhà. Suốt 5 năm trời kết hôn, có một cậu nhóc nhưng lúc nào Huy cũng chu đáo với vợ như ngày mới yêu.

Trước mặt giặt đồ cho vợ, sau lưng lén lút hẹn gái đi nhà nghỉ, vợ bình tĩnh cho chồng chọn gia đình hoặc nhân tình (P1)

Việc nhà, anh chủ động san sẻ và giúp vợ. Anh cũng chẳng ngại giặt tã cho con, giặt đồ lót cho vợ. Những ngày vợ ốm, Huy vẫn dậy sớm tự tay nấu cháo tía tô giải cảm cho Dương. Có lần, Huy đi công tác không chăm vợ được, anh còn gọi điện thoại cho hàng cháo đầu ngõ ship tới tận nhà cho cô.

Tới tận bây giờ, anh vẫn không hề xao nhãng việc nhà, chỉ cần hôm nào về sớm là lập tức giúp vợ. Chính vì lẽ đó, Dương không bao giờ nghĩ rằng Huy lại có người khác được. Nhưng những dòng tin nhắn kia buộc Dương phải chấp nhận sự thật rằng Huy đã phải lòng một người con gái khác.

Dương bàng hoàng muốn đập tan mọi thứ trong phòng, muốn gọi Huy ra, vạch bộ mặt giả tạo yêu thương vợ con của anh nhưng rồi cô không làm được. Cô cầm chiếc điện thoại, đọc lại một lượt những tin nhắn tình tứ của hai người đó. Bàn tay cô nắm chặt tới mức rớm máu, nhưng Dương không còn cảm giác đau, bởi giờ này tim cô tan nát thật rồi, nó còn đau hơn gấp vạn lần.

Trước mặt giặt đồ cho vợ, sau lưng lén lút hẹn gái đi nhà nghỉ, vợ bình tĩnh cho chồng chọn gia đình hoặc nhân tình (P1)

Huy đang quen một người em đồng nghiệp. Qua những dòng tin nhắn mùi mẫn và tính cách của Huy, Dương hiểu, anh đã thật lòng với người con gái kia. Vậy còn với mẹ con cô, đó là gì? Không nhịn được, Dương bỏ lại điện thoại rồi chạy ra ngoài khóc nức nở.

Một lát, khi Huy cất tiếng gọi, cô mới sụt sùi lau nước mắt rồi đi vào. Cô quyết định rồi, sẽ tạm thời im lặng để điều tra thêm về người con gái này rồi sẽ ba mặt một lời với Huy.

Sau hôm đó, mỗi buổi tối Dương vờ ngủ nhưng khi Huy ra khỏi phòng, cô liền lẻn theo. Cô biết được chồng cô vẫn thường lẻn ra ngoài khi cô đã say giấc nồng để gặp người con gái đó. Cô ta vừa lấy chồng theo sự mai mối của gia đình nên không có tình cảm. Chồng lại làm công trình nên thường xuyên đi xa, một mình lẻ loi chỉ cần chồng cô gọi là cô ta có mặt. Cô gái này còn là một người tài, sắc vẹn toàn.

Khi nhìn họ âu yếm trao nhau cái ôm, rồi dắt nhau vào khách sạn gần nhà, Dương thật sự rụng rời. Tại sao những hành động anh từng làm với Dương, lại thực hiện tương tự với người con gái khác?

Trước mặt giặt đồ cho vợ, sau lưng lén lút hẹn gái đi nhà nghỉ, vợ bình tĩnh cho chồng chọn gia đình hoặc nhân tình (P1)

Sau những phút đau lòng như thế, Dương lại tự gạt đi rồi tự nhủ phải mạnh mẽ. Cô là người rất hiểu tính cách của Huy, với tình hình như hiện tại, cô đã rõ mười mươi.  Dương yêu Huy nhưng cô không muốn cướp anh về bằng mọi giá. Dương muốn Huy tự nhận ra đâu là điều quan trọng nhất và có ý nghĩa với anh. Chuyện tình cảm nên dùng tình cảm để thuyết phục.

Cô quay trở về nhà, tự nhủ sẽ nói chuyện với Huy khi anh trở về nhà vào 4h sáng. Nguyên đêm đó, Dương chỉ lên mạng, vào facebook tìm và đọc tất cả những dòng trạng thái, thậm chí cả bình luận bâng quơ của cô gái kia.

Theo Song Ngư NF (Helino)
Tin mới hơn