Tâm sự

Tôi yêu người tình nên cảm thấy có lỗi với chồng con

Tôi vốn không yêu chồng sâu sắc, nhưng lại yêu người kia rất nhiều.

Tôi là một phụ nữ đã có chồng và 2 con nhỏ, cuộc sống gia đình bình thường. Gần đây, tôi gặp một người đàn ông cũng có gia đình và 2 con. Chúng tôi rất yêu nhau, chưa hề vượt qua giới hạn. Chúng tôi đều không thể bỏ gia đình mà đến với nhau vì còn các con và cảm thấy có lỗi.

Tôi vốn không yêu chồng sâu sắc, nhưng lại yêu người kia rất nhiều. Tôi thấy mình như đứng giữa ngã ba đường. Chia tay với người tôi yêu thì cảm thấy có lỗi với bản thân, mà không dừng lại thì có lỗi với gia đình. Tôi phải làm thế nào đây? Xin chuyên gia và bạn đọc tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Yến

Tôi yêu người tình nên cảm thấy có lỗi với chồng con

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Yến thân,

Có những cặp vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu, nhưng cũng có nhiều cặp là nhờ duyên phận. Khi bạn đã quyết định gắn bó, sinh con đẻ cái với chồng, thì cả hai phải có trách nhiệm, hết lòng vun đắp cho tổ ấm của mình. Tình cảm có thể bồi đắp dần nếu vợ chồng cùng thiện chí và mong muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp. Còn nếu cuộc hôn nhân đã không xuất phát từ tình yêu, sống cùng nhau không có tinh thần xây dựng, người trong cuộc lại hướng trái tim ra ngoài, thì sẽ khó cải thiện được tình cảm vợ chồng, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn.

Nếu khao khát yêu thương, bạn có thể bắt đầu từ chính những người gần gũi mình nhất. Đó là chồng, con và gia đình bạn. Trong trường hợp đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể yêu thương chồng, bạn có thể nghĩ đến phương án ly hôn và tìm một tình yêu khác. Bởi khi cư xử văn minh, đúng mực, bạn sẽ khiến người khác tôn trọng mình, bản thân bạn cũng không phải sống trong dằn vặt, hối hận.

Biết mối quan hệ ngoài luồng này là sai trái nhưng bạn vẫn dấn bước vào mới là có lỗi với bản thân. Đừng đổ cho tình yêu không có lỗi, giờ bạn mới gặp được tình yêu đích thực. Bởi ngay từ đầu bạn đã nên vạch rõ giới hạn, rằng khi đang có chồng thì không được tạo cơ hội tìm hiểu với người khác. Không phải cứ dung túng cho cảm xúc nhất thời thì đó mới là yêu bản thân. Như tôi đã nói, bạn có thể chọn chấm dứt với chồng để tiến tới với người khác. Còn suy nghĩ hiện tại chỉ là ngụy biện và ích kỷ mà thôi.

Rõ ràng bạn đã xác định không thể đến với người kia, chia tay chỉ là vấn đề sớm muộn. Nếu bạn dừng lại sớm, ngay khi hai người còn chưa đi quá giới hạn thì vẫn còn kịp. Ngược lại, nếu để mối quan hệ đó tiến xa hơn, có thể bạn sẽ phải trả giá đắt bằng chính danh dự của bản thân và hạnh phúc gia đình đang có.

Chúc bạn sáng suốt và mạnh mẽ dứt khoát.

Theo Vũ Thu Hằng (VnExpress.net)