Tâm sự

'Tôi tưởng anh đi ngoại tình với gái xinh gái đẹp, ai ngờ...'

Bị tôi bắt quả tang, vậy mà anh còn che chắn để bà già kia lên taxi sau đó cũng chui vào trong và đi mất.

Trong gia đình, chồng tôi là người đóng góp thu nhập chính, còn lương của tôi chỉ đủ đắp vào thân mình. Biết mình kém cỏi hơn chồng nên tôi cố lo chu đáo việc gia đình và chăm sóc các con cho chồng yên tâm đi làm.

Có lẽ từ khi các con được sinh ra thì tình cảm hai vợ chồng không còn nồng nàn như ngày còn yêu nhau nữa. Với lại công việc của anh rất bận rộn, ngoài giờ làm chính anh còn phải làm tăng ca để tăng thêm thu nhập.

Chính vì lo cho sức khỏe của chồng nên chuyện quan hệ vợ chồng, tôi không bao giờ dám đòi hỏi. Có khi cả tháng hai vợ chồng chẳng động chạm vào nhau bởi cứ về nhà là anh kêu mệt mỏi và lăn ra ngủ.

Tôi tưởng anh đi ngoại tình với gái xinh gái đẹp, ai ngờ...
Có khi cả tháng hai vợ chồng chẳng động chạm vào nhau bởi cứ về nhà là anh kêu mệt mỏi và lăn ra ngủ. (Ảnh minh họa)

Một lần, cô bạn thân bảo với tôi là nhìn thấy chồng tôi vào nhà nghỉ với một người đàn bà lớn tuổi. Tôi không tin gạt đi và bảo vợ xinh tươi khỏe mạnh dùng chưa hết, việc gì phải ngoại tình cặp kè với bà già. Tôi cũng hỏi thăm thái độ của chồng về chuyện có người nhìn thấy anh đi với người đàn bà khác từ nhà nghỉ. Anh mắng luôn tôi là bây giờ tin chồng hay tin bạn. Anh cho rằng tôi chỉ có rảnh rỗi buôn dưa lê dưa chuột là nhanh chẳng làm được tích sự gì.

Nghe thế, tôi cũng yên tâm hơn nhiều. Thế nhưng không ngờ, hôm qua khi đi làm về, tôi bắt gặp chồng mình bước ra khỏi cửa nhà nghỉ với một người phụ nữ trông nhăn nheo, sồ sề. Giận lắm, tôi lao đến nắm chặt tay chồng và chất vấn anh: "Lần này thì hết chối nhé, bị bắt quả tang rồi. Tưởng anh đi ngoại tình với gái xinh gái đẹp nào, ai ngờ anh lại chê tôi đi ngoại tình với bà già xấu xí này. Tôi thấy xấu hổ quá".

Chồng tôi vì sĩ diện nên gạt tay tôi rồi bảo tôi về nhà nói chuyện. Sau đó anh còn che chắn để bà già kia lên taxi sau đó cũng chui vào trong và đi mất.

Tôi không ngờ chồng lại bỏ mình tôi ở trước cửa nhà nghỉ để theo nhân tình đi như thế. Tôi về nhà gấp, tưởng chồng sẽ về ngay để nói chuyện phải trai. Nhưng chờ mất 3 tiếng sau mới thấy chồng về như thể vừa tan sở, vẫn bộ dạng mệt mỏi tiều tụy như mọi ngày. Vậy là giờ đây tôi đã hiểu công việc tăng ca của chồng là thế nào rồi.

Tôi tưởng anh đi ngoại tình với gái xinh gái đẹp, ai ngờ...
Nếu chia tay rồi lấy tiền đâu để nuôi các con đây? (Ảnh minh họa)

Anh lên tiếng trước: “Mọi việc cô đã biết rồi đấy, nếu muốn ăn sung mặc sướng thì hãy nhắm mắt coi như không nhìn thấy sự việc chiều nay. Còn không thì chia tay đường ai nấy đi, chứ tôi sẽ không bỏ người đàn bà đó đâu, chị ta cần tình còn tôi cần tiền, cả hai cùng có lợi”.

Sự thẳng thắn của chồng khiến tôi đau thắt con tim, chẳng nhẽ sống với nhau từng ấy năm mà anh không còn chút tình cảm nào với vợ sao? Trong mắt anh bây giờ tiền là tất cả?

Tôi muốn rời bỏ anh ngay lập tức nhưng mức lương của tôi chỉ có 4 triệu đồng một tháng. Nếu chia tay rồi lấy tiền đâu để nuôi các con đây? Mà cứ giả câm giả điếc thì tôi không thể làm được, bây giờ tôi phải làm sao đây các bạn?

Theo T.P (Helino)
Tin mới hơn