Tâm sự

Tôi sợ yêu nhầm phải người dễ thay lòng

Với tôi, một khi chấp nhận tìm hiểu nhau là xác định nghiêm túc, tôi không ủng hộ kiểu quen cho vui, hay cho bớt cô đơn.

Anh ấy hơn tôi một tuổi. Tuy nhà cách nhau không xa lắm, nhưng chúng tôi chưa gặp nhau ngoài đời, do anh ấy đi tu nghiệp ở nước ngoài, chỉ mới kết bạn với tôi qua mạng xã hội. Chúng tôi trò chuyện mỗi ngày. Qua cách nói chuyện, tôi nhận thấy anh ấy là người chín chắn, trách nhiệm và hiểu chuyện. Anh cho tôi cảm giác tin tưởng, khiến tôi có thể tâm sự mọi điều. Anh cũng sẵn sàng lắng nghe tôi. Mỗi ngày anh kết thúc công việc lúc tối muộn, nhưng vẫn tranh thủ thời gian trò chuyện cùng tôi.

Tôi sợ yêu nhầm phải người dễ thay lòng

Có lần anh chia sẻ rằng, anh từng trải qua vài mối tình chớp nhoáng, nên với tôi, anh rất sợ lặp lại tình trạng đó. Thỉnh thoảng, qua những câu chuyện anh kể, lại xuất hiện vài nhân vật mà anh từng có quan hệ tình cảm. Điều đó khiến tôi có cảm giác anh là người đa tình. Tôi lựa thời cơ, hỏi anh đã trải qua bao nhiêu mối tình. Anh bảo rằng thời điểm này chưa thích hợp để nói cho tôi biết, vì anh lo sợ tình cảm chưa đủ lớn sẽ khiến tôi chùn bước. Anh chỉ nói ngắn gọn rằng, ngoài một mối tình sâu sắc, những mối tình còn lại đều chưa phải là yêu. Điều đó càng khiến tôi lo sợ nhiều hơn, vì với tôi, một khi chấp nhận tìm hiểu nhau là xác định nghiêm túc, tôi không ủng hộ kiểu quen cho vui, hay cho bớt cô đơn.

Có phải tôi đang quá để tâm đến quá khứ của anh? Tôi 26 tuổi, chưa trải qua mối tình nào. Tôi cũng từng rung động trước vài người có tình cảm với mình, nhưng vì một số lý do: không đúng thời điểm, không môn đăng hộ đối, xa nhà,… nên không có bắt đầu. Trong tình yêu, tôi luôn thận trọng và lý trí. Tôi không muốn gieo rắc tình cảm cho quá nhiều người, cũng không muốn lưu giữ quá nhiều kỉ niệm. Nhìn cuộc sống xung quanh, khi đàn ông dễ dàng say nắng và xem nhẹ chuyện ngoại tình, khiến tôi không còn tin vào bản lĩnh của người đàn ông trước những cám dỗ cuộc sống nữa, nhất là những người đa tình, dễ rung động trước cái đẹp.

Tôi tự hào rằng mình là người hiểu lý lẽ, biết cách tạo niềm vui, biết cách thêm gia vị cho cuộc sống không tẻ nhạt. Nhưng liệu bấy nhiêu có đủ để gìn giữ một hạnh phúc bền vững? Xin chuyên gia và những ai từng có nhiều kinh nghiệm trong chuyện yêu đương hãy chia sẻ cùng tôi.

Theo Vy  (VnExpress.net)
Tin mới hơn