Tâm sự

Tôi sợ lại vấp ngã trong hôn nhân vì từng một lần ly dị chồng

Anh ghen rất nhiều khi đọc được nhật ký của tôi viết, bảo tôi còn tình cảm với người ấy tại sao lại đến với anh.

Résultat de recherche d'images pour
 

Bẵng đi một thời gian, tôi đã bước sang tuổi 30. Gia đình thúc giục tôi tìm hiểu đối tượng mới để lập gia đình và sinh thêm con. Nhiều mai mối dành cho tôi nhưng tôi phớt lờ mọi thứ. Tôi chưa chuẩn bị để bắt đầu một mối tình mới, với tôi lúc này con là hàng đầu, nhưng trong thâm tâm vẫn khao khát có một người đàn ông làm bờ vai đủ rộng để san sẻ với mình. Có điều, con chim sợ đậu phải cành cong, một lần nữa tôi lại lờ đi. Vào ngày cuối thu, tôi gặp anh trong một chuyến công tác, anh mang đến cho tôi một làn gió mới, vực dậy tinh thần và động viên tôi bỏ qua quá khứ để khởi đầu cho một chặng đường mới. Anh là người bình thường nhưng ở anh tạo cho tôi sự tin tưởng rất lớn. Anh hướng dẫn tôi cách để mở lòng với người khác, cách làm đẹp và yêu bản thân nhiều hơn. Cũng chính anh thôi thúc tôi lần đầu tiên bỏ ra một khoản tiền lớn để mua bộ mỹ phẩm chăm sóc da cho mình.

Rồi tôi và anh phát sinh tình cảm. Con tim tôi thêm một lần lệch nhịp. Trong suốt thời gian quen nhau, anh luôn quan tâm lo lắng cho tôi. Anh mang lại cho tôi nhiều xúc cảm, nhiều điều thú vị. Đặc biệt là rất để ý đến việc khuyên tôi về cách làm đẹp. Điều này làm tôi buồn vì cho rằng anh chê tôi xấu, để ý đến sức khỏe của tôi. Anh bắt tôi phải nghỉ bớt công việc, uống nước đầy đủ (lúc bên cạnh thấy tôi không uống nước là ép tôi uống bằng được), bắt tôi phải ăn uống đầy đủ và uống sắt, tập thể dục thường xuyên (vì tôi thiếu máu và đau tim nên dễ bị tụt huyết áp).

Anh yêu thương tôi nhưng lại tiếc tiền, ít quan tâm đến con trai tôi, làm cho tôi khó để đặt tình yêu vào anh. Những lần đi ăn cùng nhau tôi hay trả tiền, còn đi ăn với bạn tôi anh là người trả tiền hết cho bữa ăn đó, tôi đưa tiền nhưng anh không lấy, sợ tốn tiền, nhiều lần làm tôi tủi thân. Thấy đôi giày tôi cũ, vali đi công tác của tôi mượn của bạn, tôi tiếc nên không mua cho mình, anh ép tôi đi mua nhưng tôi là người trả tiền chúng. Anh làm việc chăm chỉ để dành tiền bay ra thăm tôi nhiều lần, tặng quà cho tôi, nhưng tôi lại không tặng anh món quà nào, anh cũng không để ý đến chúng, chỉ bảo được ở bên cạnh tôi là hạnh phúc lắm rồi.

Anh là người có ý chí, biết tính toán trong cuộc sống, yêu thương tôi nhiều, lo tương lai của chúng tôi. Nhưng tôi chỉ cần một người yêu thương tôi và con mà không một chút toan tính nào. Cộng với khoảng cách và gia đình 2 bên nên tôi từ bỏ anh. Anh xứng đáng gặp được người tốt hơn tôi. Sau đó 2 tháng tôi được mai mối cho một người đàn ông, lớn hơn tôi 10 tuổi, đã ly hôn khoảng 4 năm, có cậu con trai 12 tuổi đang sống với vợ anh ấy. Anh tên Nam, ly hôn vì vợ ngoại tình. Sau ly hôn, anh ra đi hai bàn tay trắng để lại tài sản cho vợ con mình. Gia đình tôi quý anh. Ở bên Nam tôi thấy bình yên và không mệt mỏi, đặc biệt anh yêu thương con trai tôi. Chúng tôi yêu thương nhau. Anh trắng tay từ lúc ly hôn tới bây giờ. Anh làm trưởng bộ phận IT cho một ngân hàng. Anh không có tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm, không nhà cửa, không có bất cứ tài sản nào ngoài chiếc xe hơi mua với giá 400 triệu, bằng chính khoản nợ 400 triệu mà anh đang vay.

Yêu anh, tôi lo cho anh nhiều thứ, mua sắm và chi trả, đôi lúc còn đưa tiền cho anh chi tiêu. Bởi với tôi, khi tình cảm dành cho ai sẽ làm nhiều thứ vì người đó. Tôi không quan tâm người đó giàu nghèo sang hèn ra sao, miễn họ yêu thương tôi không toan tính. Với nỗ lực trong công việc, tôi đã mua được chung cư trả góp trước đó và giờ đang hoàn thiện nó, thu nhập cũng không tệ. Việc hiện tại là tôi cố gắng để mang lại cho con trai một cuộc sống tốt nhất. Nam vô tình biết được chuyện tình cảm của tôi và người cũ. Anh ghen rất nhiều khi đọc được nhật ký của tôi viết, bảo tôi còn tình cảm với người ấy tại sao lại đến với anh. Tôi cảm thấy có lỗi với Nam, cũng vì thế anh không cho tôi sử dụng nước hoa, tôi đã từ bỏ.

Kể từ khi quen anh Nam, tôi cũng từ bỏ khiêu vũ. Tôi không còn để ý đến việc chăm sóc sắc đẹp và ngoại hình của mình. Trong khi đó tính chất công việc của tôi là hay đi những sự kiện lớn từ Bắc vào Nam, gặp gỡ nhiều đối tác lớn. Đợt lễ vừa rồi, chúng tôi có chuyến đi chơi xa để tăng thêm tình cảm với nhau. Cuộc sống của tôi hiện tại rất ổn, sáng anh đón tôi đi làm, chiều đón về, yêu thương tôi và con. Nhưng khi tôi kể với bạn về Nam, bạn khuyên tôi nên xem xét kỹ lại anh, đừng để tái hiện lại cuộc hôn nhân đã đổ vỡ. Tôi cũng không biết thế nào nữa. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Độc giả Thúy
Theo VnExpress.netTin mới hơn